close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Lãnh đạo Samsung Electronics bị bắt vì bê bối kế toán

Hai phó chủ tịch Samsung Electronics bị bắt vì nghi ngờ tiêu hủy bằng chứng gian lận kế toán của một công ty dược trực thuộc.

CEO Kim Tae-han của công ty Samsung BioLogics. Ảnh: Yonhap.

Hai phó chủ tịch điều hành cấp cao bị cáo buộc đã chỉ đạo cấp dưới che giấu tài liệu kế toán và báo cáo nội bộ liên quan tới thu nhập bất thường của Samsung BioLogics trước đợt chào bán chứng khoán đầu tiên (IPO) năm 2016. Danh tính của họ không được nêu cụ thể.

Tòa án Seoul hôm nay phê chuẩn lệnh bắt hai người này sau khi công tố viên đột kích văn phòng hồi đầu tháng, thu được một máy tính và hàng chục cuốn sổ tay giấu dưới sàn nhà máy Samsung BioLogics ở Incheon, phía tây Seoul.

Công tố viên cũng đề nghị bắt CEO Kim Tae-han của công ty Samsung BioLogics nhưng tòa án từ chối. Samsung BioLogics là công ty lớn thứ ba thế giới trong thị trường sản xuất thuốc theo hợp đồng và là một trong 10 công ty có giá trị nhất Hàn Quốc.

Tháng 11 năm ngoái, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Seoul (FSC) cho biết công ty dược có trụ sở tại Incheon đã "cố ý vi phạm" các quy định kế toán năm 2015 bằng cách thổi phồng giá trị của công ty con tại thời điểm một năm trước IPO.

Sau khi thua lỗ nhiều năm, Samsung BioLogics đã thay đổi phương pháp định giá 85% cổ phần trong một chi nhánh khác của tập đoàn là Samsung Bioepis, tăng giá trị lên 4,5 nghìn tỷ won (3,8 tỷ USD) và mang lại lợi nhuận ròng 1,9 nghìn tỷ won.

Các nhà điều tra sẽ thẩm vấn Chung Hyun-ho, một trong số các chủ tịch của Samsung Electronics, về những cáo buộc tương tự vào tuần tới. Chung là một trong những trợ lý thân cận nhất của phó chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae-yong. 

Công tố viên có thể thẩm vấn Chung để xác định Lee có liên quan tới vụ che đậy bê bối hay không, nhưng một số nhà quan sát cho rằng việc tòa án từ chối phê chuẩn bắt Kim đã ngăn chặn khả năng điều tra tầng lớp quản lý cao hơn của Samsung.

Công tố viên đã bắt 7 giám đốc điều hành và nhân viên của Samsung liên quan tới bê bối Samsung BioLogics.

VnExpress

Samsung Electronics, lanh dao Samsung bi bat, gian lan ke toan,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.