close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Lý Gia Thành và Jack Ma hợp tác tại Hong Kong

Hai công ty CK Hutchison và Ant Financial của hai tỷ phú sẽ lập liên doanh để kinh doanh dịch vụ ví điện tử tại Hong Kong (Trung Quốc).

 CK Hutchinson cho biết trong một thông báo hôm qua, rằng ví điện tử này sẽ ra mắt dưới thương hiệu AlipayHK. Vốn đầu tư chia đều cho hai bên.

Trên thực tế, dịch vụ này đã hoạt động từ tháng 5, thu hút hơn 100.000 người dùng chỉ trong 2 tuần. Sự hợp tác trên sẽ giúp AlipayHK được chấp thuận thêm tại các cơ sở của CK Hutchison.


Dịch vụ thanh toán điện tử của Alipay đang mở rộng tại châu Á. Ảnh: SCMP

Ứng dụng điện thoại này cho phép người dùng thanh toán tại quầy khi mua sắm ở 4.000 cửa hàng bán lẻ tại Hong Kong. Thậm chí, nó có thể dùng để mua bảo hiểm hoặc phiếu mua hàng đồ ăn - thức uống.

Thông tin này được công bố sau khi Cơ quan Quản lý Tiền tệ Hong Kong bắt đầu cấp phép dịch vụ này năm ngoái, cho phép người dùng tích trữ tiền trong các ví điện tử của thành phố này. 5 dịch vụ đã được chấp thuận, trong đó có WeChat Wallett của đại gia công nghệ Trung Quốc - Tencent.

Canning Fok - một giám đốc của CK Hutchison cho biết liên doanh sẽ có lợi với khách hàng mảng bán lẻ và viễn thông của tập đoàn này. Nó cũng sẽ giúp CK Hutchison thâm nhập thị trường thanh toán di động béo bở. Liên doanh dự kiến hoàn tất thành lập cuối năm nay.

Sau tin tức này, cổ phiếu CK Hutchison đã tăng 0,9% sáng nay trên sàn Hong Kong. Từ đầu năm, mã này đã tăng 14%.

Hà Thu (VnExpress)

Ly Gia Thanh, Jack Ma, hop tac, Hong Kong,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.