close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Mark Zuckerberg có thể bị giám sát đặc biệt

FTC cho rằng Mark Zuckerberg cần phải chịu trách nhiệm đối với các tuyên bố về quyền riêng tư của Facebook trong quá khứ.

Tháng 3/2018, sau bê bối Cambridge Analytica, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) bắt đầu điều tra Facebook. Tuy nhiên, cơ quan này chỉ đi sâu vào tình tiết có hay không việc mạng xã hội này phá vỡ thỏa thuận cải thiện các hoạt động bảo mật đã ký năm 2011. Báo cáo mới đây cho thấy, FTC có thể đặt Zuckerberg dưới sự giám sát đặc biệt như một phần của cuộc điều tra này.

Mark Zuckerberg trong phiên điều trần của chính phủ Mỹ năm ngoái. Ảnh: 9to5mac.

Theo báo cáo từ Washington Post, FTC đang truy xét các tuyên bố trước đây của Zuckerberg về quyền riêng tư và cân nhắc việc yêu cầu ông phải chịu trách nhiệm về những lỗ hổng bảo mật trên Facebook. Cơ quan này cũng khuyến khích điều tra viên nhắm trực tiếp vào vị CEO này và đặt ông dưới dự giám sát của Liên bang.

Bên cạnh đó, Zuckerberg và lãnh đạo cấp cao của Facebook cũng được yêu cầu phải nộp văn bản chứng nhận thực hành quyền riêng tư của công ty theo định kỳ. Trong những cuộc điều tra trước đây, FTC chỉ nhắm vào Facebook thay vì riêng cá nhân các lãnh đạo.

Vẫn chưa rõ sẽ có thỏa thuận về quyền riêng tư mới trong tương lai giữa FTC và Facebook cũng như với cá nhân Zuckerberg hay không. Gần đây, cả hai đã có một số cuộc họp nhưng chưa đưa ra tuyên bố chung.

Giữa tháng 2, một báo cáo cho thấy FTC và Facebook đang đàm phán giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư, trong đó tập trung vào việc mạng xã hội này chia sẻ trái phép dữ liệu của 87 triệu người dùng với Cambridge Analytica. FTC được cho là đề xuất khoản phạt lên tới hàng tỷ USD, nhưng phía Facebook chưa đồng ý.

Năm ngoái, mạng xã hội của Zuckerberg cũng bị Văn phòng Ủy viên Thông tin Anh (ICO) phạt 500.000 bảng Anh (khoảng 645.000 USD) vì thu thập và để lộ thông tin thành viên.

Bảo Lâm (VnExpress)

Mark Zuckerberg, facebook,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.