close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nga và Trung Quốc bác bỏ cáo buộc của Microsoft về can thiệp bầu cử Mỹ

Nga và Trung Quốc hôm thứ Sáu (11/9) đã bác bỏ cáo buộc của Microsoft Corp rằng các hacker có liên kết với Moscow và Bắc Kinh đang cố gắng theo dõi những người có quan hệ với cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Phó tổng thống Joe Biden.

Các cố vấn cho cả 2 chiến dịch tranh cử Tổng thống đang đánh giá rủi ro từ các gián điệp kỹ thuật số trên toàn cầu, khi hai ứng viên tổng thống sẽ đối đầu vào ngày 3/11 trong cuộc bầu cử Mỹ.

Reuters tiết lộ, một trong những cố vấn trong chiến dịch tranh cử của Biden được Microsoft cảnh báo rằng có liên quan tới những hacker Nga từng can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Phát biểu tại cuộc họp báo với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết, Trung Quốc chưa bao giờ can thiệp vào các vấn đề của Mỹ. Kế đó, Ngoại trưởng Lavrov cho biết, những cáo buộc về việc Nga sử dụng hacker để can thiệp vào công việc nội bộ của Mỹ là “không có cơ sở”.

“Nga không can thiệp và cũng không có ý định can thiệp vào công việc nội bộ của bất kỳ ai hoặc các quá trình bầu cử”, Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Điện Kremlin nói với các phóng viên hôm thứ Sáu (11/9).

Trước đó, thông báo của Phó chủ tịch Microsoft về bảo mật khách hàng, Tom Burt cho biết, một đơn vị có liên hệ với tình báo quân đội Nga được biết đến rộng rãi với cái tên Fancy Bear bị cáo buộc vi phạm các chiến dịch tranh cử qua email của Hillary Clinton vào năm 2016.

Nhóm này cũng dành cả năm qua để cố gắng đột nhập vào các tài khoản thuộc các nhà tư vấn chính trị phục vụ cho cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ cũng như các tổ chức vận động chính sách và các tổ chức tư vấn.

Tom Burt cũng cho biết, hacker Trung Quốc cũng đuổi theo những người có liên hệ chặt chẽ với các chiến dịch và ứng cử viên tổng thống Mỹ.

Quan chức mạng hàng đầu của Bộ An ninh Nội địa Mỹ, Christopher Krebs cho biết, cảnh báo của Microsoft cũng phù hợp với các tuyên bố trước đó của cộng đồng tình báo về việc Nga, Trung Quốc và Iran do thám các mục tiêu liên quan đến bầu cử.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên trong hôm thứ Sáu (11/9) cho biết tại cuộc họp báo hàng ngày của Bắc Kinh rằng, Trung Quốc không quan tâm đến bầu cử Mỹ và chưa bao giờ can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Hạc Hiên (ĐTCK)

bau cu tong thong My, Nga, Trung Quoc, Microsoft,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.