close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ngôi giàu nhất Nga đổi chủ

Từ một kỹ sư luyện kim ở Siberia thập niên 70, Vladimir Lisin giờ đã là người giàu nhất Nga.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Bloomberg, Vladimir Lisin hiện sở hữu khối tài sản trị giá 20,2 tỷ USD, giàu thứ 45 thế giới và thứ nhất tại Nga. Cổ phiếu hãng thép Novolipetsk Steel tăng 3,5% hôm qua đã giúp tài sản của ông tăng 580 triệu USD, vượt Alexey Mordashov để chiếm ngôi đầu. Mã này đã tăng 18% năm nay.

Vladimir Lisin hiện sở hữu khối tài sản trị giá 20,2 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg

Lisin năm nay 62 tuổi và hiện là Chủ tịch Novolipetsk Steel. Từ đầu năm, cổ phiếu này đã mang về 2,17 tỷ USD cho ông. Ngoài ra, ông còn kiểm soát công ty điều hành đường sắt chở hàng lớn nhất Nga, đồng thời có cổ phần trong nhiều doanh nghiệp vận tải đường biển, đóng tàu và tàu du lịch.

Lisin tốt nghiệp Học viện Luyện kim Siberian năm 1979, sau đó làm nhiều công việc trong các nhà máy sắt thép. Sau khi Liên Xô tan rã, ông chuyển đến Moskva năm 1992 và bắt đầu xuất khẩu kim loại. Chỉ trong 5 năm, ông đã dùng lợi nhuận thu được mua cổ phần kiểm soát trong Novolipetsk Steel và trở thành chủ tịch hãng này.

Trong bảng xếp hạng của Bloomberg, Mordashov – chủ tịch hãng thép Severstal hiện có 20,18 tỷ USD. Tài sản của ông đã tăng 2,6% năm nay. Mordashov hiện 52 tuổi và đã nắm ngôi giàu nhất Nga trong 267 ngày. Dù vậy, kỷ lục về thời gian này lại thuộc về Alisher Usmanov, với 670 ngày.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Vladimir Lisin, nguoi Nga, nguoi giau Nga,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.