close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhà giàu Mỹ lo bảo vệ tài sản vì sợ ông Biden đắc cử

Các cố vấn tài chính khẳng định với những gia đình giàu có tại Mỹ rằng họ cần "hành động gấp", nếu không sẽ phải nộp hàng triệu USD tiền thuế khi ông Joe Biden đắc cử tổng thống.

Theo Bloomberg, các nhà phân tích tài chính khẳng định nếu ông Biden chiến thắng trước ông Trump và đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Thượng viện, nhà giàu Mỹ sẽ đối mặt với mức thuế cao. Ông Biden từng đề xuất tăng thuế đối với giới nhà giàu và thắt chặt các quy định kiểm soát mức thuế thừa kế 40% với những tài sản lớn.

Nếu chuyển giao tài sản cho con cái ở thời điểm này, các tỷ phú và triệu phú Mỹ sẽ tận dụng được quy định thuế thừa kế "nhẹ nhàng" của chính quyền Tổng thống Donald Trump. Năm 2017, chính phủ Mỹ ra quy định mới, theo đó một cá nhân có thể chuyển giao tối đa 11,58 triệu USD cho con cái mà không phải đóng thuế.

Con số này cao gấp đôi trước đây. Một cặp vợ chồng có thể chuyển giao 23,16 triệu USD cho con cái mà không tốn một đồng thuế nào. Các chuyên gia tài chính cho biết với một số "thủ thuật" khéo léo, nhà giàu Mỹ có thể chuyển giao khối tài sản lớn hơn nhiều cho thế hệ sau mà không phải đóng thuế. Các nghị sĩ đảng Dân chủ gọi đây là "lỗ hổng" trong luật thuế Mỹ.

“Chúng tôi nói với các khách hàng rằng hãy tận dụng luật thuế hiện tại, nếu không họ sẽ tốn kém rất nhiều tiền thuế. Đây là thời kỳ vàng son của các hoạt động chuyển giao tài sản. Giới nhà giàu có thể sẽ không bao giờ được hưởng những ưu đãi như vậy nữa”, Bloomberg dẫn lời ông Jere Doyle, chiến lược gia về chuyển giao tài sản tại BNY Mellon Wealth Management, khẳng định.

Ông Biden đề xuất tăng thuế lên giới nhà giàu Mỹ. Ảnh: CNBC.

Các cố vấn cho rằng nếu nhà giàu Mỹ chờ đến khi có kết quả bầu cử tổng thống, họ sẽ mất đi cơ hội tận dụng các ưu đãi thuế của ông Trump. Quá trình chuyển nhượng tài sản đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, bao gồm các công đoạn như lập quỹ tín thác, xác định tài sản chuyển nhượng và thẩm định tài sản.

Luật sư Edward Renn, giám đốc hãng luật Withers, cảnh báo: “Nếu ông Biden đắc cử và đảng Dân chủ kiểm soát Quốc hội, giới nhà giàu sẽ khó kiếm luật sư để thực hiện quy trình chuyển giao tài sản. Nhu cầu khi đó sẽ cực lớn. Tốt nhất là họ nên làm vậy từ bây giờ”.

Theo chuyên gia Michael Simmons, Giám đốc Kế hoạch tài chính tại Transitions Wealth Management, nhiều người giàu tại Mỹ không muốn lên kế hoạch chuyển giao tài sản cho thế hệ tiếp theo. "Họ sợ phải nghĩ đến cái chết. Họ không muốn rơi vào trạng thái bị kiểm soát", ông giải thích.

Theo tính toán của Moody’s Analytics, kế hoạch tăng thuế của ông Biden - bao gồm thuế cao hơn đánh vào các tập đoàn và cá nhân có thu nhập trên 400.000 USD/năm - sẽ đem về cho ngân sách Mỹ khoảng 4.100 tỷ USD trong vòng 10 năm tới.

Hương Giang (Zing News)

,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.