close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhật Bản có mức lương cho người nước ngoài cao nhất châu Á

Theo Bloomberg, Nhật Bản là nơi có mức lương trả cho người ngoại quốc cao nhất châu Á, với mức lương trung bình 386.451 USD. Nơi đây còn có mức tăng lương cho nhân viên cao nhất.

Theo Bloomberg, mặc dù Hong Kong và Singapore vốn nổi danh là nơi có mức sống đắt đỏ nhất thế giới, 2 thành phố này lại không phải là nơi có mức lương trả cho người ngoại quốc cao nhất. Vị trí này thuộc về Nhật Bản.

Theo báo cáo mới nhất của ECA International, mức lương trung bình dành cho nhân viên nước ngoài ở cấp trung của các công ty tại Nhật Bản đạt 386.451 USD. Ngoài ra, tính đến hết năm ngoái, xứ sở hoa anh đào còn là nơi có mức tăng lương cho người nước ngoài cao nhất.

Mặc dù Hong Kong và Singapore vốn nổi danh là nơi có mức sống đắt đỏ nhất thế giới, 2 thành phố này lại không phải là nơi có mức lương trả cho người ngoại quốc cao nhất. Vị trí này thuộc về Nhật Bản với mức lương trung bình là 386.451 USD. Ảnh: seattlebusinessmag.com.

Lee Quane, giám đốc khu vực của ECA International, cho biết việc Nhật Bản có mức đãi ngộ cao cho cư dân ngoại quốc là nhờ đồng yen tăng giá trong khi chi phí nhà ở tại đây lại giảm.

Ấn Độ là quốc gia đứng thứ 3 tại châu Á về mức lương mà các công ty trả cho nhân viên nước ngoài ở cấp trung, với mức trung bình là 299.728 USD.

Con số này được cho là “miếng mồi” để thu hút nhân tài đến với đất nước này, trong bối cảnh cuộc sống tại đây vẫn còn tồn tại nhiều bất cập như tắc nghẽn giao thông, mật độ dân số đông, ô nhiễm không khí…

Tuy được mệnh danh là thành phố đắt đỏ nhất hành tinh, Hong Kong chỉ đứng ở vị trí thứ 4 tại châu Á khi mức lương trung bình mà các công ty trả cho nhân viên nước ngoài của họ chỉ là 276.417 USD.

Tuy con số này có vẻ không tương xứng với chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại đây, phúc lợi đi kèm với lương tại thành phố này lại ở mức cao nhất khu vực châu Á.

Singapore mới lọt vào top 10 trong năm nay. Quốc đảo này vốn được biết đến với mức thuế suất thấp cùng với hệ thống giáo dục tốt bậc nhất thế giới.

Đặc biệt hơn, Singapore là nơi có phong cách hướng ngoại mạnh mẽ, đồng nghĩa với việc các công ty tại đây không cần thiết phải trả lương quá cao để thu hút nhân tài quốc tế.

Theo báo cáo của ECA, nhìn chung, châu Á vẫn là điểm đến đầy hứa hẹn đối với người lao động nước ngoài. Đứng ở vị trí đầu tiên trên toàn thế giới về mức lương dành cho người nước ngoài là Anh với mức trung bình 421.798 USD.

Tại Mỹ, mức lương trung bình dành cho nhân viên nước ngoài là 250.028 USD. Còn tại Australia, nơi được xem là "miền đất hứa" đối với nhiều người lao động, con số này là 266.848 USD.

Hương Giang (Zingnews)

Bloomberg, thong ke, muc luong, thu nhap, lam viec, nhat ban,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.