close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhiều người giàu nhất Việt Nam bị mất hàng nghìn tỷ

CafeLand – Kết thúc phiên giao dịch hôm nay (12/7), thị trường chứng khoán liên tục bao trùm sắc đỏ, VN-Index giảm 50,84 điểm, tương đương với mức giảm 3,77% và đóng cửa tại 1.296,3 điểm.  Trên HOSE có 374 mã giảm giá, trong đó 89 mã đóng cửa tại giá sàn. Trên sàn cũng có tới 166 mã giảm HNX-Index giảm 4,48% xuống 292,98 điểm và UPCOM giảm 3,94% xuống 83,65 điểm.

Đà giảm mạnh của cổ phiếu khiến khối tài sản trên sàn chứng khoán của nhiều đại gia Việt Nam giảm hàng nghìn tỷ đồng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng mất hơn 8.800 tỷ đồng: Đóng cửa phiên giao dịch, cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup giảm sàn 4,2% tương đương giảm 4.600đ/cp, đưa giá cổ phiểu VIC về mức 104.000 đ/cp.

Với việc sở hữu hơn 1,9 tỷ cổ phiếu VIC,  giá cổ phiếu giảm sàn khiến tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên sàn chứng khoán giảm hơn 8.815 tỷ đồng.  Ngoài ra, cổ phiếu họ Vin là VHM trong phiên giao dịch hôm nay cũng giảm 4% xuống mức 108.000đ/cp.

Tỷ phủ Trần Đình Long mất hơn 2.000 tỷ đồng: Mã HPG của Tập đoàn Hòa Phát trong phiên giao dịch hôm nay giảm 5%, tương ứng giảm 2.350 đ/cp, đưa giá cổ phiếu HPG về mức 44.950 đ/cp.

Như vậy, trong phiên giao dịch hôm nay, ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát đã mất hơn 2.030 tỷ đồng, khi sở hữu 864 triệu cổ phiếu HPG. Hiện ông Long đang đứng thứ hai trong danh sách người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Bên cạnh đó, giá cổ phiếu nhóm ngành thép giảm mạnh liên tục trong những phiên gần đây. Cổ phiếu HSG của Tập đoàn Hoa Sen sau khi tăng liên tiếp đạt đỉnh vào ngày 1/7 ở mức giá 42.600 đồng quay đầu giảm liên tục, riêng phiên hôm nay giao dịch ở mức 33.000 đồng/cổ phiếu, giảm 22,5% trong vòng một tuần.

Tỷ phú Nguyễn Văn Đạt mất hơn 1.000 tỷ đồng: Cổ phiếu PDR của Phát Đạt cũng mất tới 3,7% tương đương giảm 3.500 đ/cp còn 90.900 đ/cp. Mức giảm giá cổ phiếu khiến tài sản của Chủ tịch HĐQT Công ty Phát Đạt, ông Nguyễn Văn Đạt bị giảm hơn 1.041 tỷ đồng. Hiện ông Đạt là người giàu thứ 6 trong danh sách người giàu trên sàn chứng khoán.

Ngoài ra, người đứng ở vị trí lần lượt thứ 4 và thứ 5 trong danh sách người giàu là tỷ phú Hồ Hùng Anh và tỷ phú Nguyễn Đăng Quang cũng mất tới hơn 121,8 tỷ đồng và 29 tỷ đồng vì mã TCB giảm giá.

Châu An

co phieu giam gia, dai gia mat tien, ty phu Viet Nam,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.