close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Những bóng hồng quyền lực nhất ở thung lũng Silicon

Danh sách những phụ nữ quyền lực nhất ở thung lũng Silicon không thể thiếu nhân sự cấp cao từ những công ty danh tiếng như Facebook, HP. Người trẻ nhất trong số họ mới 20 tuổi.

1. Sheryl Sandberg – Giám đốc điều hành FacebookNhững bóng hồng quyền lực nhất ở thung lũng Silicon
Năm 2011, Sheryl đóng góp quan trọng trong việc nâng doanh thu mảng quảng cáo Facebook lên 4 tỷ USD và hiện giờ cô đứng trong danh sách những phụ nữ giàu nhất giới điều hành tại Thung lũng Silicon. Sau khi Facebook tung cổ phiếu ra thị trường, Sheryl còn có thể trở thành một trong những nữ tỷ phú tự làm ra thu nhập “khủng” nhất thế giới. Ảnh: Telegraph.

2. Meg Whitman – CEO HPNhững bóng hồng quyền lực nhất ở thung lũng Silicon
Sau thời gian hỗn loạn về chuyển giao quyền CEO ở HP, Whitman trở thành sếp mới và vẫn phải tiếp tục nỗ lực hết sức để khôi phục vị trí công ty vốn từng bị lung lay bởi sự ra đi đột ngột của Mark Hurd. Năm 2012, nhiều chuyên gia dự đoán tiền thưởng CEO này nhận có thể lên tới 2,4 triệu USD. Ảnh: Guardian.

3. Mary Meeker - Kleiner Perikins Caufield & BuyersNhững bóng hồng quyền lực nhất ở thung lũng Silicon
Được đánh giá là một trong những người giàu kinh nghiệm nhất lĩnh vực công nghệ, Mary Meeker nắm giữ những vị trí cao cấp các năm qua ở nhiều công ty khác nhau. Bà cũng góp công lớn khi đảm nhiệm vai trò cố vấn cho trang web SoundCloud và “rinh” về khoản lợi nhuận 50 triệu USD cho hãng này. Ảnh: Kpcp.com.

4. Mariam Naficy – Sáng lập Minted.comNhững bóng hồng quyền lực nhất ở thung lũng Silicon
Khi 20 tuổi, Mariam từng bán một công ty đồng sở hữu trị giá 110 triệu USD và nay ở tuổi 28, cô tiếp tục làm CEO doanh nghiệp khác do mình sáng lập Minted.com. Đây là đơn vị cung cấp các dịch vụ trực tuyến về thiết kế, đồ họa…, năm ngoái doanh nghiệp này đã tăng vốn thêm 5,5 triệu USD nhờ kinh doanh có lãi. Ảnh: Sfgate.com.

 

5. Alison Pincus và Susan Feldman - Sáng lập One Kings LaneNhững bóng hồng quyền lực nhất ở thung lũng Silicon
Dưới dự điều hành của bộ đôi sắc sảo, trang web One Kings Lan, chuyên bán trực tuyến các đồ dùng gia đình, đã mang lại 100 triệu USD doanh thu chỉ sau 2 năm hoạt động. Năm ngoái con số này còn tăng thêm 40 triệu USD. Hiện tại, giá trị doanh nghiệp ở mức 440 triệu USD. Ảnh: Sfluxe.com.

6. Julia Hartz – CEO Công ty bán vé trực tuyến EventbriteNhững bóng hồng quyền lực nhất ở thung lũng Silicon
Năm ngoái, Eventbrite tăng 50 triệu USD lợi nhuận, mở thêm văn phòng tại London và tuyển mộ nhiều nhân sự tài năng. Thậm chí, công ty còn đang căn nhắc về việc tung IPO vào cuối năm 2012. Điểm thú vị ở doanh nghiệp này ở chỗ, CEO – Julia - và người sáng lập – Kenvin Hartz – chính là một cặp vợ chồng. Ảnh: Sfluxe.com.

7. Ernestine Fu – Nhà đầu tư trẻ tuổi nhất SiliconNhững bóng hồng quyền lực nhất ở thung lũng Silicon
Fu năm nay 20 tuổi, đang là sinh viên đại học Stanford và cũng là thành viên hội những nhà đầu tư kỳ cựu Aslop Louie Partners thuộc Thung lũng Silicon. Tháng 8 năm ngoái, Forbes đã bình chọn Ernestine Fu là nhà đầu tư trẻ tuổi nhất lĩnh vực công nghệ ở Silicon. Ảnh: Twitter.

8. Sarah Lacy – CEO PandoDailyNhững bóng hồng quyền lực nhất ở thung lũng Silicon
Sau khi rời bỏ TechCrunch năm 2011, Sarah sáng lập wesite mới của riêng mình, một đơn vị chuyên ghi lại những kỷ lục ở Thung lũng công nghệ đình đám và cô đã thu về 2,5 triệu USD từ những nhà đầu tư góp vốn. Ảnh: Commons.wikimedia.org.

Theo Tường Vi (VnExpress)

Nữ doanh nhân,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.