close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Những điều ít biết về ông trùm đế chế Netflix

Reed Hastings là nhân vật nổi bật tại Thung lũng Silicon nhưng sống kín đáo. Nền tảng Netflix của Hastings được xem là mối đe dọa với hệ thống rạp chiếu phim toàn cầu.

Reed Hastings sinh ra tại Boston, Mỹ. Cha ông là một luật sư. Tại Đại học Bowdoin, ông có bằng cử nhân toán học, điều hành câu lạc bộ leo núi và chèo thuyền.

Sau khi lấy bằng cử nhân toán, Hastings tham gia tổ chức tình nguyện Peace Corps và dạy học 2 năm tại Swaziland, châu Phi. Trong thời gian đó, ông lấy thêm bằng thạc sĩ về khoa học và máy tính từ Đại học Stanford.

Năm 1991, Hastings thành lập Pure Software, công ty chuyên về phần mềm máy tính. Năm 1995, Hastings kiếm được 750 triệu USD sau khi bán lại Pure Software cho Rational Software.

Năm 1997, ông trở thành đồng sáng lập Netflix cùng Marc Randolph. Ý tưởng của đế chế xem phim trực tuyến này xuất hiện sau khi Hastings bị tính phí quá hạn 40 USD từ Blockbuster.

Năm 2002, tỷ phú này từng thương lượng bán 40% cổ phần Netflix và bị Blockbuster từ chối. Ba năm sau, Netflix vượt mặt Blockbuster với 4,5 triệu người đăng kí.

Những năm 2000, gia đình Reed Hastings sinh sống tại Rome, Italy. Hai lần một tháng, ông bay đến Thung lũng Silicon ở California, Mỹ. Hastings cũng là một trong những CEO không có văn phòng riêng và ít khi sử dụng máy tính.

Năm 2015, cổ phiếu Netflix tăng tăng vọt 9925% so với mức giá thời phát hành ra công chúng lần đầu (IPO). Theo Forbes, năm 2020, tỷ phú truyền thông Hastings sở hữu khối tài sản 4,8 tỷ USD, tăng 1,1 tỷ USD so với năm 2019.

Năm 2012, Hastings và vợ ký vào cam kết Bill and Melinda Gates Giving Pledge, sẽ cho đi phần lớn của cải và không để lại thừa kế cho con cái. Vào thời điểm đó, Hastings chưa phải là một tỷ phú.

Thanh Hoa (ZN)

ong chu nextflix, he thong rap phim toan cau, reed hastings, thung lung silicon,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.