close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

"Nữ tướng" CBRE Dương Thùy Dung và những lời khuyên dành cho giới trẻ

"Nữ tướng" CBRE Việt Nam khuyên các bạn trẻ nên thử dấn thân và vươn ra khỏi vùng an toàn nếu có thể. Nhưng muốn làm được như vậy phải chuẩn bị nhiều nguồn lực.

Theo Trí Thức Trẻ, xuất hiện trong một sự kiện về khởi nghiệp tổ chức tại TPHCM, bà Dương Thùy Dung - Giám đốc Cấp Cao CBRE Việt Nam đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm liên quan đến quản trị nhân sự, cũng như đưa ra những lời khuyên của bản thân dành cho giới trẻ.

Đối với các bạn trẻ đang tìm kiếm công việc, "CV" (lý lịch trích ngang - PV) chính là cầu nối liên kết giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, là yếu tố quan trọng để tiến tới vòng phỏng vấn trực tiếp.

Khi xét duyệt CV, bà Dung chia sẻ quan điểm không ưu tiên tuyển dụng những CV hoặc email quá sơ sài, thiếu chuyên nghiệp. Ví dụ như email có tên kiểu "mơ-về-nơi-xa-lắm" là chắc chắn không tuyển.

Nói về kinh nghiệm của mình lúc mới vào CBRE, nữ giám đốc cấp cao cho biết bà viết CV rất chi tiết, đến mức ghi vào cả những chi tiết khá "funny" (hài hước - PV) nhưng thực tế.

Đồng thời, "nữ tướng" CBRE Việt Nam khuyên các bạn trẻ nên thử dấn thân và vươn ra khỏi vùng an toàn nếu có thể. Nhưng muốn làm được như vậy phải chuẩn bị nhiều nguồn lực.

Đầu tiên là kiến thức. Khi bạn tự tin vào kiến thức thì bạn mới bước đi xa hơn. Kiến thức của mỗi người có được rất khác nhau. Có người thụ huấn từ quá trình học tập.

Có người phải đi theo các bậc "tiền bối". Bên cạnh đó, yếu tố kết nối chia sẻ cũng không kém phần quan trọng. Nếu bạn muốn khởi nghiệp thì hãy nhìn xem bạn bè ủng hộ đến đâu.

Về kinh nghiệm quản trị nhân lực, bà Dương Thùy Dung đề cập đến vấn đề giữ chân nhân viên, đồng thời phân tích nguyên nhân dẫn đến tình huống "nhân viên nghỉ việc giữa chừng".

Lấy ví dụ năm 2009 khi thị trường bất động sản đi xuống, khó khăn ập tới khiến nhiều nhân viên của CBRE nản chí, nghỉ việc giữa chừng. Lúc này, người lãnh đạo buộc phải tính đến "nước cờ" tinh giản bộ máy.

Tuy vậy, bà Dung khẳng định quan điểm cố gắng không sa thải quá nhiều nhân viên, thay vào đó, đưa họ đi đào tạo hoặc luân chuyển công việc.

Khi không thể giữ chân được nhân sự, bà Dương Thuỳ Dung cho rằng đó phần nào là lỗi của lãnh đạo: "Khi chúng tôi quản lý nhân sự, điều buồn nhất là có nhân viên đến nói ngày mai em nghỉ việc. Hoặc tôi nhận email xin gặp riêng để bày tỏ thì tôi suy nghĩ lại rằng mình đã làm gì sai".

Hiếu Nguyễn (Doanh nhân)

Duong Thuy Dung, CBRE, bat dong san, chia se, kinh nghiem, lam viec, cv,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.