close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nữ tỷ phú giàu nhất Philippines - 8 tuổi bán giày, gần 70 vẫn muốn học

Ở tuổi 69, bà Teresita Sy-Coson, nữ tỷ phú giàu nhất Philippines, vẫn muốn học về kiến trúc để tự xây cao ốc.

Nữ tỷ phú giàu nhất Philippines - 8 tuổi bán giày, gần 70 vẫn muốn học 1

Bà Teresita Sy-Coson (trái) là con gái cả của cố tỷ phú Henry Sy Sr (phải) - người từng 11 năm liền được tạp chí Forbes xếp hạng là giàu nhất Philippines. Dù sinh ra đã ngậm thìa vàng, bà Teresita Sy-Coson bắt đầu từ những vị trí thấp trong công ty của cha để được công nhận năng lực. Ông Henry Sy Sr (qua đời vào tháng 1/2019) là người sáng lập đế chế SM Investments, kinh doanh trong các lĩnh vực bán lẻ, ngân hàng và bất động sản. Năm nay 69 tuổi, bà Sy-Coson giữ chức đồng chủ tịch của SM Investments và chủ tịch BDO Unibank, ngân hàng bán lẻ lớn nhất Philippines. Ảnh: Getty Images/Forbes.

Nữ tỷ phú giàu nhất Philippines - 8 tuổi bán giày, gần 70 vẫn muốn học 2

Theo thống kê của Forbes, bà Teresita Sy-Coson hiện sở hữu khối tài sản 2,2 tỷ USD. Bà là nữ tỷ phú giàu nhất Philippines, nằm trong top 10 người giàu nhất quốc gia này. Bà cũng có mặt trong danh sách “50 phụ nữ quyền lực châu Á" của tạp chí Forbes và “50 phụ nữ quyền lực nhất thế giới” của tạp chí Fortune.

Nữ tỷ phú giàu nhất Philippines - 8 tuổi bán giày, gần 70 vẫn muốn học 3

Nhiều người nghĩ bà Sy-Coson tiếp quản BDO Unibank khi đây đã là ngân hàng bán lẻ lớn nhất Philippines. Trên thực tế, bà đã phải bỏ nhiều tâm huyết và công sức để đưa ngân hàng này từ vị trí thứ 13 lên vị trí dẫn đầu. Theo truyền thông Philippines, niềm đam mê với lĩnh vực ngân hàng của bà Sy-Coson bắt đầu từ khi mới 5 tuổi. Khi đó, ông ngoại của Sy-Coson thường đưa bà tới ngân hàng để thực hiện các giao dịch kinh doanh và bà nắm bắt mọi thứ rất nhanh. Ảnh: WSJ.

Nữ tỷ phú giàu nhất Philippines - 8 tuổi bán giày, gần 70 vẫn muốn học 4

Cha và ông ngoại của nữ tỷ phú khi đó đều sở hữu cửa hàng giày nhỏ. Do đó, bà Sy-Coson muốn bán giày từ khi mới 8 tuổi. Cửa hàng giày nhỏ của cha bà chính là tiền thân của SM Investments bây giờ. Ảnh: Nikkei.

Nữ tỷ phú giàu nhất Philippines - 8 tuổi bán giày, gần 70 vẫn muốn học 5

Bán lẻ là một ngành có tính cạnh tranh cao. Dù vậy, bà Sy-Coson vẫn nhận được những lời khen có cánh từ đối thủ lớn nhất của mình. Lance Gokongwei, CEO của Robinsons Retail Holdings - đối thủ lớn của SM Investments trong lĩnh vực bán lẻ và trung tâm thương mại - từng nhận xét bà Sy-Coson đã tự chứng minh bản thân đủ năng lực để trở thành người kế nhiệm của cha và là một đối thủ kinh doanh đáng gờm. Ảnh: Nikkei.

Nữ tỷ phú giàu nhất Philippines - 8 tuổi bán giày, gần 70 vẫn muốn học 6

Ở tuổi 69, bà Tessie Sy-Coson đã có thể dừng lại và tận hưởng thành quả lao động nhiều năm của mình. Tuy nhiên, nữ tỷ phú này vẫn tiếp tục ước mơ. Bà cho biết một trong những dự định sắp tới của bà là học kiến trúc và tự xây dựng một tòa cao ốc. Ảnh: Forbes.

Nguyễn Duy (ZN)

ty phu the gioi, nu ty phu giau nhat philippines, sm investments,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.