close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ông Abe có thể trở thành thủ tướng tại vị lâu nhất nước Nhật

Quyết định tổ chức bầu cử sớm của thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có vẻ là một bước đi đúng đắn.

Chỉ vài tháng trước, tỷ lệ ủng hộ của ông Abe từng lao xuống dốc vì một loạt bê bối, khiến các đồng minh nghi ngờ về khả năng lãnh đạo đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền của vị thủ tướng. Tuy nhiên việc sắp xếp lại nội các và những vụ thử tên lửa Triều Tiên qua lãnh thổ Nhật đã giúp ông lấy lại niềm tin của nước này.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông Abe đang tiến đến một chiến thắng dễ dàng trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào chủ nhật (22/10). Nhiều khả năng ông sẽ tiếp tục lãnh đạo nước Nhật cho đến 2021 nếu thắng trong cuộc bầu cử lãnh đạo đảng LDP năm tới.

Ông Abe có khả năng sẽ tiếp tục ãnh đạo nước Nhật cho đến năm 2021

Việc giữ được 2/3 đa số trong quốc hội có thể tăng cơ hội để ông Abe thay đổi luật gìn giữ hòa bình của Nhật Bản đồng thời thông qua việc mở những khu nghỉ dưỡng đánh bạc và nâng mức thuế giá trị gia tăng.

Một chiến thắng thuyết phục cũng sẽ giúp vị thủ tướng giữ lại chính sách tiền tệ nới lỏng từng làm đồng Yên yếu đi, giúp đẩy mạnh xuất khẩu và chứng khoán đạt mức cao chưa từng thấy từ thời tiền khủng hoảng. Ngoài ra, ông Abe tái đắc cử cũng đồng nghĩa với việc Nhật sẽ tiếp tục các chính sách ngoại giao hiện nay, bao gồm cả việc "làm thân" với tổng thống Mỹ Donald Trump để duy trì liên minh với cường quốc này trong bối cảnh đe dọa từ Triều Tiên không ngừng gia tăng.

Trước đó, đảng Hy Vọng của thống đốc Tokyo Yuriko Koike từng giành được nhiều ủng hộ và được coi là đối thủ đáng gờm của ông Abe khi hợp tác với Đảng Dân chủ đối lập hàng đầu của chính quyền Nhật Bản. Tuy nhiên sau đó đảng Dân chủ Hiến pháp mới thành lập đã nổi lên thành nhóm đối lập được ủng hộ thứ 2 trong các cuộc thăm dò.

Trang Hồ (NDH)

thủ tướng, bầu cử, Nhật Bản, đối lập, đắc cử, Shinzo Abe,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.