close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ông chủ Tencent, công ty mẹ của nhiều tựa game đình đám trở thành tỉ phú giàu nhất Trung Quốc

Phong trào "Ở nhà chơi game" trong đợt dịch Covid-19 đã khiến cho Tencent tăng trưởng thần kỳ giúp Pony Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc.

Mới đây, công ty dữ liệu tài chính hàng đầu thế giới đã công bố ông chủ của Tencent Mã Hóa Đằng (Pony Ma) đã soán ngôi Jack Ma và trở thành người giàu nhất Trung Quốc khi cổ phiếu của Tencent chạm ngưỡng 64,5 USD. Ước tính tổng tài sản của Mã Hóa Đằng vào khoảng 50 tỷ USD, trong khi Jack Ma sở hữu 48 tỷ USD. Colin Huang - ông chủ Pinduoduo - đứng ở vị trí thứ 3 với 43 tỷ USD.

CEO Tencent Mã Hóa Đằng

CEO Tencent Mã Hóa Đằng

Tencent là nhà phát hành game lớn nhất Trung Quốc với nhiều tựa game đình đám như Liên Minh Huyền Thoại, Vương Giả Vinh Diệu (hay còn được biết đến là Liên Quân Mobile ở Việt Nam), PUBG Mobile...

Cộng đồng tức giận, cho rằng LMHT: Tốc Chiến sẽ “chết” vì quyết định gây phẫn nộ của RiotLMHT: Những sai lầm chết người mà người chơi cứ dính phải là "thua sấp mặt"Cộng đồng LMHT tranh cãi vì câu nói muôn thuở "game thôi mà", khi mục đích giải trí dần bị lu mờ!

Trong đại dịch Covid-19 vừa rồi, việc cách ly xã hội trở nên tối quan trọng ở hầu hết quốc gia trên toàn thế giới, điều đó khiến mọi người ở nhà chơi game nhiều hơn. Với những sản phẩm đình đám toàn cầu, việc tăng trưởng mạnh trong thời gian vừa qua của Tencent là điều không quá khó hiểu.

"Mảng game online của Tencent tăng trưởng mạnh trong dịch COVID-19, trong khi các mảng khác không bị ảnh hưởng nhiều”, Vey-Sern Ling, chuyên gia phân tích từ Bloomberg nhận định.

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game đình đám của Tencent khi họ quyết định mua lại 100% cổ phần của Riot Games vào năm 2015.

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game đình đám của Tencent khi họ quyết định mua lại 100% cổ phần của Riot Games vào năm 2015.

Tuy nhiên, Bloomberg nhận định mức tăng giá cổ phiếu của Tencent trong năm nay vẫn còn khá khiêm tốn so với một số công ty công nghệ Trung Quốc khác.

Cổ phiếu Tencent tăng 31% trong khi cổ phiếu Pinduoduo tăng tới 121% và giúp một CEO công nghệ khác là Colin Huang chạm top 3 người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản lên tới 43 tỷ USD.

Prino (Tổ quốc)

ceo tencent, ma hoa dang, pony ma, nguoi giau nhat trung quoc,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.