close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn đầu tư 50 tỷ USD vào đặc khu Bắc Vân Phong

CafeLand – Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP) của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã bày tỏ mong muốn được đầu tư vào Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn mong muốn được đầu tư vào Bắc Vân Phong

Cụ thể, ông Johnathan Hạnh Nguyễn (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn IPP) đánh giá đặc khu Bắc Vân Phong đang sở hữu nhiều lợi thế mà các đặc khu khác không có được.

Do đó ông bày tỏ mong muốn được đầu tư vào Bắc Vân Phong với mục tiêu xây dựng nơi đây thành trung tâm thương mại, du lịch của ASEAN… và mang lại chuỗi giá trị kinh tế cao. Tập đoàn IPP cam kết đầu tư với tổng kinh phí khoảng 50 tỷ USD vượt xa mức yêu cầu đầu tư của Chính phủ (400.000 tỷ đồng).

Ông Lee Dong Seok Derek, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn KPMG Hàn Quốc (liên danh với IPP) cũng bày tỏ mong muốn xây dựng casino, sân gold, quần thể du lịch, trong đó có cảng du lịch có thể tiếp nhận các tàu du lịch lớn trên thế giới ở đặc khu Bắc Vân Phong.

Đặc biệt, IPP sẽ xây dựng nơi đây các khu dân cư công nghiệp công nghệ cao với các cơ sở giáo dục, y tế, hạ tầng xã hội hiện đại, thông minh. Bên cạnh đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn còn đề nghị được hỗ trợ kinh phí để thuê bảo vệ đất tại Vân Phong, tránh tình trạng xâm lấn đất công, chuyển nhượng trái phép.

Trước đó, Tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã đề xuất và mong muốn Bộ GTVT cho phép được đầu tư 2.000 tỷ đồng để xây dựng thêm 1 đường băng cất hạ cánh tại sân bay Phú Quốc.

Ngoài ra IPP còn mong muốn được phối hợp cùng ACV đầu tư xây dựng nhà ga hành khách quốc tế T2 với tổng mức đầu tư dự kiến lên tới 7.000 tỷ đồng.

Dương Huy

ong Johnathan Hanh Nguyen, dac khu bac Van Phong, dau tu 50 ty USD, du an dau tu, dau tu vao Bac Van Phong, tap doan IPP,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.