close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Samsung cắt giảm nhân sự, đóng cửa hàng loạt chi nhánh tại Trung Quốc

Theo các báo cáo nội bộ, Samsung đang lên kế hoạch sa thải nhân viên và đóng cửa nhiều chi nhánh tại Trung Quốc.

Trang Gizchina dẫn nguồn các báo cáo từ Trung Quốc cho biết, Samsung dự kiến sa thải hơn 1/3 nhân sự, nhiều khả năng là các nhân viên kinh doanh smartphone.

Nguồn tin cũng cho biết, ngoài việc cắt giảm nhân sự các bộ phận khác, nhân viên kinh doanh smartphone đứng đầu trong danh sách này.

Samsung cắt giảm nhân sự tại Trung Quốc

Không chỉ cắt giảm nhân sự, 11 chi nhánh và văn phòng của Samsung tại Trung Quốc sẽ được sáp nhập thành 5.

Hồi tháng 9 năm nay, sau khi đóng cửa nhà máy smartphone cuối cùng tại Huệ Châu, Samsung về cơ bản đã ngừng sản xuất các thiết bị di động tại Trung Quốc.

Trong nửa cuối năm 2018, mảng smartphone của Samsung đã có tăng trưởng mạnh tại thị trường Trung Quốc. Chủ tịch của Samsung Electronics Greater China, Quan Guixian nhấn mạnh rằng, điện thoại Samsung đang trở lại cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau 1 năm, thị phần smartphone của Samsung tại đất nước đông dân nhất thế giới chỉ dao động khoảng 1%. Đây rõ ràng là một tín hiệu không khả quan cho Samsung.

Hải Phong (VNN)

sam sung, cat giam nhan su, dong cua chi nhanh, trung quoc,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.