close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Samsung và LG tích cực xâm chiếm thị trường smartphone Mỹ, sân nhà của Apple

Hai hãng điện tử Hàn Quốc đang cho thấy những bước tiến chậm mà chắc tại thị trường smartphone Mỹ, nơi tưởng chừng là “sân chơi độc quyền” dành riêng của Apple.

 
Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, Samsung đã bán được tổng cộng 9,9 triệu smartphone tại Mỹ trong Q3/2017. Lượng smartphone đã tăng 200 ngàn chiếc so với Q3 năm ngoái và thị phần của hãng cũng tăng lên 0,9% từ mức 24,2% (2016) tới 25,1% (2017).
 
Trong khi đó với LG, hãng điện tử Hàn quốc đã bán được khoảng 6,8 triệu máy trong cùng Q3/2017, tăng 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị phần của hãng đã tăng 1% từ mức 16,2% lên 17,2%.
 
Ở thái cực khác, Apple đã bán được 12 triệu chiếc máy trong cùng quý, đáng tiếc mức doanh số đã giảm 1 triệu máy so với Q3/2016. Hãng công nghệ nước Mỹ cũng là công ty duy nhất ghi nhận doanh số và thị phần suy giảm trong Q3/2017.
 
Tuy chứng kiến đà suy giảm doanh số nhưng Apple vẫn duy trì vị thế dẫn đầu với thị phần 30,4%, thấp hơn 2,1% so với thị phần cùng kỳ năm ngoái (32,5%).
 
Apple chỉ chực xảy chân, Samsung và LG có thể vươn lên bất cứ lúc nào
 
Doanh số tăng trưởng mạnh mẽ của Samsung và LG có sự đóng góp lớn của Galaxy Note8 và LG V30. Cả hai máy đều ra mắt trong Q3 năm nay. Ngược lại với Apple, doanh số suy giảm có thể do bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus chưa nhận được phản ứng tích cực từ thị trường.
 
Đáng chú ý ở những vị trí còn lại trong top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại Mỹ có sự xuất hiện của ZTE (Trung Quốc) và Motorola (thương hiệu con của Lenovo). Cả hai lần lượt chiếm 11,6% và 5,2% thị phần tại Mỹ.
 
Doanh số bán smartphone của ZTE đã tăng từ 3,6 triệu lên 4,6 triệu chiếc. Trong khi Lenovo có mức doanh số tăng từ 1,1 tới 2,1 triệu chiếc trong Q3/2017.
 
Cuối cùng là mức thị phần của các nhà sản xuất smartphone khác đạt 10,5%, giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Nếu các thị trường Châu Á như Hàn Quốc và Trung Quốc là sân chơi của các hãng như Samsung hoặc LG thì tại Mỹ, Apple vẫn đang là một thế lực hàng đầu.
 
Tuy nhiên, sự xâm chiếm và nổi dậy ngày càng mạnh mẽ của hai hãng công nghệ Hàn Quốc đang buộc Apple phải có những chiến lược mới nhằm gia tăng sức cạnh tranh và duy trì vị thế dẫn đầu nếu không muốn một ngày “thất trận” ngay trên chính sân nhà.

Trí thức trẻ

Samsung, LG, cong nghe,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.