close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Singapore nới lỏng chính sách tiền tệ lần đầu tiên trong hơn 3 năm

Singapore đang cố gắng kích thích tăng trưởng bởi nền kinh tế phụ thuộc vào thương mại này suýt rơi vào suy thoái kinh tế.

Ảnh: AP

Singapore nới lỏng chính sách tiền tệ lần đầu tiên từ năm 2016, Singapore đang cố gắng kích thích tăng trưởng bởi nền kinh tế phụ thuộc vào thương mại này suýt rơi vào suy thoái kinh tế.

Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore, cơ quan vốn sử dụng tỷ giá như công cụ chính sách chính, đã giảm bớt tỷ lệ tăng giá của đồng đôla Singapore, cùng lúc đó vẫn giữ nguyên tỷ giá trung tâm.

Ngân hàng Trung ương Singapore tuyên bố: “MAS sẽ vẫn tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến kinh tế và chuẩn bị điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu triển vọng lạm phát và tăng trưởng kinh tế yếu đi đáng kể”.

Trong một báo cáo riêng, số liệu mới công bố cho thấy GDP quý 2/2019 suy giảm, tốc độ tăng trưởng chỉ đạt 0,6% so với quý trước đó. Tốc độ tăng trưởng GDP như vậy thấp hơn nhiều so với dự báo của giới chuyên gia. So với 1 năm trước, GDP chỉ tăng trưởng được 0,1%, không thay đổi so với quý 2/2019.

Trưởng bộ phận kinh tế và chiến lược tại Singapore, ông Vishnu Varathan, nhận xét: “Các số liệu GDP, dù rằng tránh được suy thoái kỹ thuật, thế nhưng không đại diện cho xu thế tăng trưởng. Suy thoái trong ngành sản xuất vẫn tiếp diễn, triển vọng kinh tế vẫn khó khăn nếu không nói là u ám.

Đồng đôla Singapore tăng giá sau quyết định mới nhất. Đồng đôla Singapore tăng 0,1% lên 1,13719 đôla Singapore/USD trong đầu giờ sáng nay tại Singapore.

Tăng trưởng Singapore dự kiến sẽ lên dần trong năm sau, dù rằng dự báo này có xét đến bất ổn không hề nhỏ trong môi trường toàn cầu.

Dưới đây là một số dự báo nổi bật nhất về lạm phát và tăng trưởng kinh tế: Tăng trưởng GDP sẽ ở trong ngưỡng từ 0-1% trong năm 2019; lạm phát lõi dự kiến sẽ ở mức thấp trong ngưỡng 1-2% trong năm 2019 và trung bình ở mức 0,5% đến 1,5% trong năm 2020.

Trung Mến (BL)

singapore, chinh sach tien te, kich thich tang truong kinh te,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.