close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Singapore sắp có nữ tổng thống đầu tiên

Bà Halimah Yacob, cựu chủ tịch quốc hội Singapore, là ứng viên duy nhất đủ điều kiện tham gia cuộc bầu cử tổng thống sắp tới ở quốc đảo này.

Bà Halimah Yacob. Ảnh: Today.
 
Singapore chuẩn bị có nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử, sau khi Ủy ban Bầu cử chỉ ban hành một giấy chứng nhận đủ điều kiện ứng cử tổng thống cho bà Hilamah Yacob vào ngày 11/9, Channel News Asia đưa tin.
 
"Tôi hứa sẽ cố gắng hết mình để phục vụ người dân Singapor. Điều này không thay đổi dù cuộc bầu cử có diễn ra hay không", bà Yacob cho biết.
 
Bà Yacob sẽ chính thức trở thành tổng thống Singapore vào ngày 13/9. Trước đó, bà từng giữ nhiều chức vụ bao gồm chủ tịch quốc hội Singapore và Bộ trưởng Phát triển Cộng đồng, Thanh niên và Thể thao.
 
Hai ứng viên tuyên bố tham gia tranh cử đã bị loại là doanh nhân Mohamed Salleh Marican và cựu chủ tịch Bourbon Offshore Asia Pacific Farid Khan.
 
Theo luật Singapore, để đủ điều kiện ứng cử tổng thống, ứng viên ở khu vực tư nhân cần phải điều hành một công ty cổ phần có số vốn tối thiểu 500 triệu SGD (368 triệu USD).
 
Cuộc bầu cử tổng thống Singapore năm nay được dành cho các ứng viên đến từ cộng đồng người Mã Lai. Bà Yacob sẽ là tổng thống người Mã Lai thứ hai trong lịch sử Singapore sau 47 năm.
 

VnExpress

Singapore, nu tong thong, Halimah Yacob,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.