close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

"Thái tử Samsung"Jay Y. Lee được trả tự do

Ngày 5/2/2018, "thái tử Samsung" Lee Jae-yong (còn được biết đến với tên Jay Y. Lee) - người thừa kế của Tập đoàn Samsung - được trả tự do sau 353 ngày ngồi tù vì tội đưa hối lộ.

Nguồn: Getty Images
 
Ông Jay Y. Lee là con trai duy nhất của Lee Kun-hee - Chủ tịch Samsung, cháu nội của người sáng lập Tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc Samsung. Ông vừa được trả tự do sau khi tòa thượng thẩm của Hàn Quốc ngày 5/2 ra phán quyết đình chỉ án tù đối với ông về tội đưa hối lộ.
 
Bloomberg cho biết, phán quyết trên được đưa ra sau khi ông Lee - Phó chủ tịch Hãng điện tử Samsung Electronics (công ty con của Tập đoàn Samsung) kháng cáo bản án sơ thẩm. Ngoài việc đình chỉ án tù và trả tự do cho ông Lee, tòa phúc thẩm còn giảm án một nửa cho ông từ 5 năm tù xuống còn 2 năm rưỡi. Đồng thời, ông Lee cũng sẽ phải chịu thử thách trong 4 năm.
 
Theo Yonhap, “thái tử Samsung” đã ngồi tù tổng cộng 353 ngày vì dính líu đến vụ bê bối đã khiến cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye phải từ chức.
 
Theo phán quyết của tòa sơ thẩm, ông Lee mắc tội hối lộ khi tặng cho người bạn thân của cựu Tổng thống Park là bà Choi Soon-sil những con ngựa thuần chủng, với hy vọng sẽ được Chính phủ ủng hộ một vụ sáp nhập có thể đưa ông lên vị trí lãnh đạo cao nhất trong công ty.
 
Được biết, ông Lee đã kháng cáo bản án ban đầu, phủ nhận có bất kỳ hành vi phạm pháp nào.

DNSG

thai tu samsung, Lee Jae yong, tra tu do, nhan hoi lo,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.