close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thế giới Di động bắt tay F88 cho vay tiền mặt

Người vay có thể đến các cửa hàng thuộc 2 chuỗi Thegioididong.com và Điện Máy Xanh để vay tiền mặt từ F88 mà không cần phải mua hàng của Thế giới Di động.

Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) cho biết đã chính thức trở thành đối tác của Công ty CP Kinh Doanh F88 (chủ sở hữu chuỗi cầm đồ F88). Theo đó, 2 bên sẽ hợp tác để cung cấp dịch vụ cho vay tiền mặt tại các cửa hàng bán lẻ thuộc 2 chuỗi Thegioididong.com và Điện Máy Xanh.

Cụ thể, khách hàng của F88 có thể đến các cửa hàng thuộc 2 chuỗi điện thoại và điện máy này của Thế giới Di động để vay tiền mà không cần mua hàng. Tuy nhiên, hiện tại, công ty chỉ giải ngân qua tài khoản ngân hàng nên khách vay cần có tài khoản ngân hàng mới vay được tiền mặt.

Theo thông báo, dịch vụ cho vay tiền mặt của F88 thực hiện tại các cửa hàng điện thoại và điện máy của công ty yêu cầu người vay phải có chứng minh thư hoặc căn cước công dân và cà vẹt xe đứng tên chính chủ khách vay.

Hạn mức vay tối đa cho dịch vụ này là 10 triệu đồng/giao dịch, tiền gốc và chi phí vay được trả đều trong vòng 12 tháng.

 

F88 là chuỗi cửa hàng cầm đồ có quy mô lớn nhất hiện nay với hơn 500 điểm giao dịch. Ảnh: Khánh An.

Trong đó, chi phí vay là 7,5%/tháng, tương đương 90%/năm, phí phạt tất toán sớm trước hạn của khoản vay là 5% số tiền gốc còn lại. Trong khi phí phạt quá hạn là 50.000 đồng/ngày quá hạn, tối đa không quá 150.000 đồng/kỳ quá hạn.

Trước đó, Thế giới Di động cũng đã triển khai dịch vụ tương tự là cho vay tiền mặt mà không cần mua hàng hợp tác với FE Credit.

Dịch vụ này được triển khai từ ngày 28/9 áp dụng tại các cửa hàng tại một số tỉnh thành như TP.HCM, Đà Nẵng, Gia Lai, Hải Phòng, Lâm Đồng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Tiền Giang, Trà Vinh…

Hạn mức của các khoản vay tiền mặt này là 10-70 triệu đồng, thời hạn vay tối đa 36 tháng với lãi suất 2,33-4,58%/tháng, tương đương 28%-55%/năm.

Trên thị trường, Thế giới Di động hiện là nhà bán lẻ điện thoại, điện máy và bách hóa lớn nhất cả nước với 4.871 cửa hàng tại Việt Nam và 50 cửa hàng tại Campuchia. Trong đó, công ty này hiện quản lý và vận hành các chuỗi bán lẻ gồm Thegioididong.com; Điện Máy Xanh; Bách Hóa Xanh; TopZone; Nhà thuốc An Khang và Bluetronics (tại Campuchia).

Theo báo cáo kết quả kinh doanh, nhà bán lẻ này đã ghi nhận hơn 99.000 tỷ đồng doanh thu và 3.906 tỷ lợi nhuận ròng sau 10 tháng đầu năm nay. So với kế hoạch 125.000 tỷ doanh thu và 4.750 tỷ đồng lãi ròng cả năm nay, công ty đã hoàn thành lần lượt 79% và 82% chỉ tiêu.

Trong khi đó, F88 là chuỗi cầm đồ lớn nhất trong nước với khoảng 512 điểm giao dịch. Hiện phần lớn nguồn vốn kinh doanh của chuỗi đều được huy động thông qua kênh phát hành trái phiếu với lãi suất cao 12%/năm.

Cụ thể, báo cáo tài chính năm gần nhất của chuỗi cầm đồ này cho biết đến cuối năm 2020, F88 có vốn chủ sở hữu 434 tỷ đồng và nợ phải trả là hơn 1.000 tỷ, trong đó, riêng dư nợ trái phiếu đã là 842 tỷ đồng. Cũng trong năm này, chuỗi thu về 45 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 170% so với năm 2019.

Từ đầu năm 2021 đến nay, chuỗi này đã 9 lần huy động vốn qua kênh trái phiếu riêng lẻ với tổng giá trị xấp xỉ 900 tỷ đồng. Trong đó, các lô trái phiếu do F88 phát hành chủ yếu có kỳ hạn 18 tháng và lãi suất cố định 12-12,5%/năm.

Năm nay, công ty dự kiến ghi nhận 1.619 tỷ đồng doanh thu thuần và lãi sau thuế 816 tỷ đồng.

Quang Thắng (Zing News)

the gioi di dong, F88, cho vay tien mat,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.