close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thói quen sống chậm của người giàu nhất hành tinh

Tỷ phú Jeff Bezos ngủ sớm, dậy sớm và dành thời gian nấu nướng, rửa bát, ăn sáng cùng các con.

Jeff Bezos hiện là CEO (giám đốc điều hành) của Amazon, người sáng lập Blue Origin và chủ sở hữu báo The Washington Post. Phải đảm đương nhiều công việc cùng một lúc, ông vẫn dành thời gian nghỉ ngơi.

Dưới đây là một số thói quen của người giàu nhất hành tinh, theo CNBC.

Jeff Bezos là người giàu nhất hành tinh. Ảnh: Tom Stockill / Redux.

Dậy sớm

"Tôi ngủ sớm và dậy sớm", Jeff Bezos chia sẻ. Ngoài ông, nhiều CEO khác cũng thức dậy trước khi mặt trời mọc. CEO của Apple là Tim Cook dậy sớm nhất, từ 3h45. Sallie Krawcheck - CEO của Ellevest và Indra Nooyi - CEO của Pepsi dậy vào khoảng 4h.

Ngủ đủ

Để có thể dậy sớm, Jeff luôn ngủ sớm và đủ giờ. Ông cho biết: "Tôi luôn cố ngủ 8 tiếng một ngày, trừ những dịp đi công tác ở các múi giờ khác nhau". Giấc ngủ ngon giúp cơ thể khỏe mạnh, tâm trạng tốt cũng như tư duy thông suốt.

Sống chậm

Jeff mô tả bản thân như một người khá từ tốn: "Sau khi ra khỏi giường, tôi đọc báo, uống cà phê và ăn sáng với bọn trẻ. Thời gian cho bản thân rất quan trọng đối với tôi".

Jeff cũng có thói quen làm việc nhà như nấu ăn, rửa bát. Theo một nghiên cứu của Đại học California (Mỹ), làm việc nhà góp phần kích thích tính sáng tạo ở người.

Ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng

Tỷ phú số một thế giới luôn ưu tiên các cuộc họp quan trọng trước bữa trưa, đặc biệt cuộc họp đòi hỏi suy nghĩ nhiều nhất sẽ diễn ra lúc 10h sáng. Nghiên cứu được thực hiện bởi nhà sinh vật học Christoph Randler từng kết luận người có khả năng làm việc tốt buổi sáng thường chủ động hơn, từ đó dễ đạt được kết quả cao trong công việc.

Không làm việc quá nhiều

Vào cuối ngày, Jeff hạn chế đưa ra các quyết định quan trọng liên quan tới công việc mà để đến ngày hôm sau.

"Một quản lý cấp cao được trả lương để đưa ra những quyết định đúng đắn. Do đó, cần có sức khỏe tốt nhằm giữ đầu óc luôn minh mẫn và hiệu quả công việc tối ưu", tỷ phú lý giải.

Phúc Lương (VnExpress)

jeff bezos, thoi quen cua jeff bezos, thoi quen song cham,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.