close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tổng thống Hàn Quốc: Cuộc gặp Trump - Kim sẽ là cột mốc lịch sử

Tổng thống Moon ca ngợi cuộc gặp sắp tới giữa lãnh đạo Mỹ - Triều và biết ơn hai lãnh đạo vì sự "dũng cảm và thông minh".

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.
 
"Cuộc gặp tháng 5 sẽ được ghi nhớ là cột mốt lịch sử hiện thực hóa hòa bình trên bán đảo Triều Tiên", Yonhap dẫn lời ông Moon Jae-in hôm nay nói. "Nếu Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim gặp sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên sẽ đi đúng hướng chưa từng có". 
 
Ông Moon cũng tỏ lòng biết ơn tới Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vì "sự dũng cảm và thông minh" của họ. "Đặc biệt, sự lãnh đạo của Tổng thống Trump, người vui vẻ chấp nhận lời mời của Chủ tịch Kim, sẽ nhận được lời khen không chỉ của nhân dân Hàn Quốc và Triều Tiên, mà còn cả nhân dân trên khắp thế giới", ông Moon nói. 
 
Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố nước này sẽ tận dụng "cơ hội đến như một phép màu". 
 
Đặc phái viên Hàn Quốc Chung Eui-yong ngày 8/3 tại Washington tiết lộ Tổng thống Trump sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên vào tháng 5. Ông Chung dẫn đoàn đại biểu đến Nhà Trắng để trao đổi về chuyến thăm Triều Tiên trong hai ngày 5/3 và 6/3. Nếu cuộc gặp diễn ra, ông Trump sẽ trở thành tổng thống Mỹ đương chức đầu tiên gặp một nhà lãnh đạo Triều Tiên.

VnExpress

Tong thong Han Quoc, Kim Jong un, Donald Trump,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.