close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tổng thống Trump dọa đóng cửa chính phủ nếu không có tiền xây tường biên giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa mở rộng khoảng cách với chính đảng Cộng hòa khi đe dọa đóng cửa chính phủ và tấn công các nhà lập pháp cấp cao của nước này.

 
Ông Trump đang gây chiến với chính đảng Cộng hòa, thậm chí "chiến tranh lạnh" với lãnh đạo phe đa số thượng viện Mitch McConnell
 
Cuối hôm thứ 3 (22/8), ông Trump từng đe dọa sẽ đóng cửa chính phủ Mỹ ngay trong vài tuần tới nếu quốc hội không cấp tiền xây tường biên giới với Mexico, điều ông từng hứa trong chiến dịch tranh cử.
 
"Dù phải đóng cửa chính phủ, chúng tôi cũng sẽ xây bức tường đó", ông Trump phát biểu trong một cuộc gặp mặt cử tri ở Phoenix. Hôm thứ 4 (23/8), tổng thống Mỹ tiếp tục "gây chiến" bằng cách tấn công thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Jeff Flake của bang Arizona vì ông này không tin kế hoạch xây tường là khả thi trừ khi Mexico chịu trả tiền.
 
Ông Trump từng yêu cầu quốc hội Mỹ phân bổ 1,6 tỷ USD trong năm nay để xây một bức tường dọc theo biên giới hơn 3.000 km với Mexico. Hiện nay, hơn 1.000 km biên giới mới được che bằng xích hay dầm thép để ngăn người và xe vượt qua. Cho đến nay, quốc hội mới cung cấp 341 triệu USD để sửa chữa và tăng cường các rào cản biên giới hiện có.
 
Trong khi đó, mối quan hệ giữa ông Trump cũng đang "chiến tranh lạnh" với lãnh đạo phe đa số thượng viện Mitch McConnell và 2 người đã không nói chuyện trong hàng tuần nay. Tổng thống Mỹ chỉ trích cách làm của ông McConnell và đổ lỗi cho đảng Cộng hòa vì không chịu bỏ quy định Filibuster - buộc hầu hết các đạo luật phải có đủ 60 phiếu mới được thông qua.

Trang Hồ (NDH)

Donald Trump, dong cua chinh phu, xay tuong bien gioi,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.