close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tổng thống Trump kêu gọi Fed hạ lãi suất để cùng “đấu” với Trung Quốc

“Nếu Fed có chính sách tương xứng, chắc chắn, chúng ta sẽ thắng. Dù thế nào đi nữa, Trung Quốc sẽ vẫn muốn có được một thỏa thuận”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: Bloomberg

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có động thái mới trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc trong ngày thứ Ba bằng cách cố gắng kêu gọi Fed làm đồng minh với ông.

Trong dòng trạng thái trên Twitter, ông viết: “Trung Quốc sẽ bơm tiền vào hệ thống và chắc chắn sẽ giảm lãi suất, như thường lệ, để có thể bù đắp lại hậu quả. Nếu Fed có chính sách tương xứng, chắc chắn, chúng ta sẽ thắng. Dù thế nào đi nữa, Trung Quốc sẽ vẫn muốn có được một thỏa thuận”.

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Mỹ kêu gọi Ngân hàng Trung ương Mỹ nới lỏng chính sách tiền tệ để có thể kích thích kinh tế tăng trưởng nhằm bảo vệ nền kinh tế khỏi tác động của chiến tranh thương mại.

Sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với giới truyền thông rằng các cuộc đối thoại với Trung Quốc chưa sụp đổ và rắng các biện pháp thuế quan mới đây chỉ là chút va chạm giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Đàm phán giữa hai bên sẽ có phần bế tắc trong tháng 6/2019 khi mà Mỹ chốt lại những công đoạn cuối cùng cho đợt đánh thuế với khoảng 300 tỷ USD hàng Trung Quốc, tổ chức phiên điều trần và đón nhận ý kiến công chúng về chính sách mới.

Thời hạn cuối cùng đón nhận ý kiến công chúng được lên lịch vào tuần cuối cùng của tháng 6/2019, sau đó Tổng thống Trump sẽ quyết định liệu có đánh thuế 25% với khoảng 3.800 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Sau thời hạn chót nói trên sẽ đến hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo G20 tại Osaka, Nhật, nơi mà Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Việc Mỹ có tiếp tục tăng thuế với Trung Quốc hay không sẽ được quyết định và công bố tại đây.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ trong ngày thứ Hai đã công bố chi tiết của biện pháp thuế quan mới sau khi Trung Quốc công bố đánh thuế trả đũa lên đến 25% với khoảng 60 tỷ USD hàng Mỹ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Geng Shuang, nói: “Trung Quốc không muốn có chiến tranh thương mại thế nhưng chúng tôi cũng không ngại ngần phải đương đầu với một cuộc chiến như vậy. Nếu ai đó mang chiến tranh đến ngưỡng cửa Trung Quốc, chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng”.

Để đáp trả lại cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Trung Quốc phá vỡ lời hứa, ông Geng cho biết chính là phía Mỹ vẫn đang làm xáo trộn mọi chuyện và đưa ra nhiều lời đề nghị thái quá: “Nếu bạn nhìn vào truyền thông sau 11 vòng đàm phán vừa qua, bạn sẽ thấy rõ ràng bên nào đã cố tình làm ầm ĩ mọi chuyện”.

Trung Mến (Bizlive)

Donald Trump, dam phan thuong mai, chien tranh thuong mai, kinh te, my, trung quoc,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.