close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tổng thống Trump sẽ gặp ông Kim Jong Un vào ngày 12/6

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ gặp lãnh đạo Triều Tiên sau khi ông nhận lá thư của ông Kim Jong Un từ người dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên Kim Yong Chol.

Theo CNN, ông Donald Trump nhận xét bức thư "thú vị", nhưng sau đó ông thừa nhận chưa đọc nó. Trước đó, tổng thống đã dành hơn 1 giờ đồng hồ để trò chuyện cùng ông Kim Yong Chol, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, tại phòng Bầu dục, Nhà Trắng. 
 
"Chúng ta sẽ thỏa thuận, chúng ta sẽ bắt đầu tiến trình (đàm phán với Bình Nhưỡng). Chúng ta sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên vào ngày 12/6 và tôi nghĩ cuộc thượng đỉnh sẽ thành công", ông Trump phát biểu. Ông cho rằng việc Bình Nhưỡng gọi Phó tổng thống Mike Pence là "chính trị gia ngu ngốc" và đe dọa chiến tranh hạt nhân đã là "điều trong quá khứ".
 
Tổng thống Trump gặp ông Kim Yong Chol tại Nhà Trắng. Ảnh: AP.
 
Tổng thống tuyên bố cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ diễn ra đúng kế hoạch ban đầu chỉ một tuần sau khi đột ngột hủy bỏ cuộc thượng đỉnh. Ông cho rằng hai bên có thể cần nhiều hơn một cuộc gặp gỡ để đạt được thỏa thuận phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, đồng thời tiết lộ Mỹ đã đơn phương tạm hoãn hàng trăm lệnh trừng phạt chuẩn bị áp dụng lên Bình Nhưỡng. 
 
"Tôi sẽ không áp dụng chúng trừ khi đối thoại với ông Kim Jong Un thất bại. Tôi không muốn dùng cụm từ 'gây áp lực tối đa' nữa", ông cho biết. Tuy nhiên, Mỹ sẽ không gỡ bỏ cấm vận đang có hiệu lực cho đến khi Triều Tiên bắt đầu giải trừ kho vũ khí hạt nhân.
 
Trong cuộc gặp với ông Kim Yong Chol, Tổng thống Trump không đề cập đến vấn đề nhân quyền, dù quan chức cấp cao từ Triều Tiên bị cáo buộc gây ra vụ tấn công tàu chiến Cheonan khiến 46 thủy thủ Hàn Quốc thiệt mạng.
 
Ngày 31/5, ông Kim dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên đến New York để hội đàm cùng Ngoại trưởng Mike Pompeo về cuộc thượng đỉnh Mỹ - Triều.
 
Kim Yong Chol là quan chức Triều Tiên cao cấp nhất gặp tổng thống Mỹ từ năm 2000. Ông được phép đặt chân vào lãnh thổ Mỹ dù có tên trong danh sách trừng phạt của Washinton, đồng thời được cấp phép đặc biệt để ra khỏi New York và đến Washington để gặp tổng thống Mỹ. 

Chi Mai (Zing)

Donald Trump, Kim Jong Un, gap lanh dao,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.