close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

"Tổng thống tự phong" Venezuela: Có thể chấp nhận Mỹ can thiệp quân sự

Thủ lĩnh đối lập Juan Guaido, người tự xưng là tổng thống lâm thời của Venezuela, cho biết ông có thể chấp thuận đề xuất của Mỹ về việc can thiệp quân sự vào Venezuela.

Thủ lĩnh đối lập Juan Guaido giữa vòng vây của người ủng hộ trong cuộc biểu tình hôm 30/4. (Ảnh: Reuters)

Trả lời phỏng vấn nhật báo La Stampa của Italy hôm nay 10/5, thủ lĩnh đối lập Juan Guaido cho biết ông để ngỏ khả năng chấp thuận phương án can thiệp quân sự của Mỹ nhằm giúp giải quyết tình hình chính trị khẩn cấp hiện nay tại Venezuela.

“Nếu Mỹ đề xuất can thiệp quân sự, tôi có thể sẽ chấp thuận”, tổng thống tự phong Venezuela cho biết.

Trong một tuyên bố được đưa ra trước đó, Juan Guaido thừa nhận rằng ông đang cân nhắc khả năng các quốc gia bên ngoài sẽ can thiệp quân sự vào Venezuela để giúp ông đạt được mục tiêu lật đổ Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro.

Khi đài CBS hỏi về khả năng can thiệp quân sự của Mỹ vào Venezuela, ông Guaido xác nhận rằng vẫn đang cân nhắc phương án này. Tổng thống tự phong Venezuela cũng nói rằng ông đang tìm ra “lối thoát tốt nhất cho cuộc khủng hoảng” tại quốc gia Nam Mỹ.

“Chúng tôi để ngỏ mọi phương án với chi phí xã hội thấp, đồng thời trao cho chúng tôi khả năng cũng như sự ổn định để tổ chức một cuộc bầu cử thực sự tự do”, ông Guaido nói.

Phát biểu tại một cuộc họp báo với sự tham gia của các nghị sĩ và chính trị gia đối lập hôm 9/5, ông Guaido kêu gọi những người ủng hộ “xuống đường biểu tình vào lúc 10h sáng ngày 11/5 tại tất cả các bang của Venezuela”.

Thủ lĩnh đối lập Juan Guaido đang nhận được sự ủng hộ rất lớn từ Mỹ và hơn 50 quốc gia trên thế giới. Ngày 30/4, ông Guaido đã kêu gọi một cuộc đảo chính nhằm lật đổ chính quyền đương nhiệm. Tuy nhiên, âm mưu đảo chính này cuối cùng đã bị dập tắt.

Thành Đạt (Dân Trí)

tong thong tu phong, Venezuela, Juan Guaido, dao chinh Venezuela, khung hoang Venezuela, My,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.