close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Triều Tiên thay Thủ tướng và Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao

Việc thay thế hai quan chức hàng đầu dường như nằm trong kế hoạch thúc đẩy phát triển kinh tế của lãnh đạo Kim Jong-un.

Quan chức tham gia phiên họp Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên hôm 11/4. Ảnh: KCNA.

Phó chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Choe Ryong-hae hôm qua được phê chuẩn giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, thay thế người tiền nhiệm là ông Kim Yong-nam. Thủ tướng Pak Pong-ju cũng được thay bởi Kim Jae-ryong, một trong những thành viên hàng đầu của đảng Lao động Triều Tiên.

Quyết định được đưa ra trong phiên họp đầu tiên của Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên khóa 14, sự kiện được giới quan sát theo dõi sát sao bởi nó có thể phản ánh phương hướng chính sách mà Bình Nhưỡng sẽ theo đuổi.

Lãnh đạo Kim Jong-un tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Giới phân tích cho rằng đây là động thái mới nhất trong quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế và giao lưu quốc tế được Kim Jong-un theo đuổi từ năm 2018.

Kim Yong-nam sinh năm 1928, là một trong những quan chức phục vụ lâu năm nhất trong chính quyền Triều Tiên, đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng Nhân dân từ năm 1998. Trong khi đó, Choe Ryong-hae cũng là quan chức có nhiều quyền lực trong đảng Lao động Triều Tiên, từng giữ nhiều chức vụ và quen biết cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il trong hơn 50 năm.

Choe Ryong-hae hồi năm 2015. Ảnh: AP.

Thủ tướng Pak Pong-ju từng phục vụ hai nhiệm kỳ trong giai đoạn 2003-2007 và 2013-2019. Ông phụ trách quá trình đổi mới nền kinh tế giúp Triều Tiên đối phó với các lệnh cấm vận, cũng là một trong ba quan chức điều hành đất nước khi lãnh đạo Kim Jong-un thăm Việt Nam hồi tháng 2.

Không có nhiều thông tin về Kim Jae-ryong, nhưng vị trí của ông có thể trở thành chìa khóa trong nỗ lực thúc đẩy kinh tế của Kim Jong-un.

Vũ Anh (VnExpress)

Kim Jong un, Kim Yong nam, trieu tien thay thu tuong, trieu tien thay chu tich hoi dong,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.