TGĐ Dale Carnegie Việt Nam: Người tử tế là biết nghĩ cho người và cho mình

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  20/04/2017 10:33 PM

Chị Nguyễn Trịnh Khánh Linh, Tổng giám đốc Dale Carnegie Việt Nam, trong mười năm qua, hình ảnh của chị rất ít khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Tìm cơ hội trong thử thách

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  13/04/2017 10:05 AM

Hơn 10 năm trong nghề, bà Jolia Phạm Hồng Quang - Giám đốc Công ty TNHH Nguồn Việt (VietS) chia sẻ về con đường đến với những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ước mơ mang vẻ đẹp Việt Nam từ mây, tre, lá ra thị trường thế giới.

CEO Vinamit Nguyễn Lâm Viên: “Càng khó thì càng vững”

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  05/03/2017 8:02 PM

“Vạn sự khởi đầu nan, càng khó thì càng vững. Tôi cũng như các bạn trẻ, khởi nghiệp từ thời rất khó khăn. Lúc ấy, nếu không khởi nghiệp thì không còn đường sống, chỉ nghĩ làm sao tạo sự khác biệt cho chính mình, cho gia đình. Khác biệt thời đó chỉ là được ăn no, được hạnh phúc…”, ông Nguyễn Lâm Viên, Tổng giám đốc Công ty Vinamit cho biết.

CEO Vĩnh Hoàn: Bài học quý nhất là cách thức kết nối

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  27/01/2017 11:47 AM

“Bài học đáng quý tôi học được thực ra không phải bài học về kinh doanh, mà chính là khả năng, nỗ lực và cách thức kết nối. Khi mọi người được kết nối tốt thì sẽ làm việc tốt cùng nhau và thực sự tập trung cho sự phát triển của Công ty”, bà Nguyễn Ngô Vi Tâm, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn chia sẻ với Báo Đầu tư Chứng khoán về trải nghiệm sau 1 năm giữ cương vị “thuyền trưởng”.

Bí quyết thành công của CEO Google: thư giãn và vui vẻ

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  08/01/2017 9:12 AM

Sundar Pichai đã đưa ra một số lời khuyên về cuộc sống và sự nghiệp cho các sinh viên tại một trường Đại học ở Ấn Độ.

Cuộc 'cách mạng trắng' của Biti’s: Cách để thương hiệu đánh vào lĩnh vực mình hoàn toàn trắng tay và thành công vang dội

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  05/01/2017 4:22 PM

"Việc Biti’s cho ra đời dòng sản phẩm Biti’s Hunter, tôi cho rằng đây là 1 cuộc cách mạng "trắng" tức là đánh vào 1 mặt trận hầu như họ chưa thắng, hoàn toàn "trắng tay" là nhắm vào giới trẻ".

Ông Đinh Duy Linh: “Làm chung công ty phải hợp mới hùn”

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  31/12/2016 7:52 PM

Nói về việc góp vốn để lập startup, ông Đinh Duy Linh cho rằng: "Những người ngay từ đầu cảm nhận đi cùng được hãy đi, còn lăn tăn là không chơi! Bạn nhau thì được, nhưng để làm chung công ty thì phải hợp trước mới hùn".

Doanh nhân Đặng Văn Cường, Giám đốc chuỗi Garage Ô tô Hiệp Cường: Đã làm phải là trọn đam mê

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  25/12/2016 8:58 AM

Mới đầu, ông Đặng Văn Cường, chủ của chuỗi Garage Ô tô Hiệp Cường (TP.HCM) mở xưởng sửa chữa để kiếm sống, để thỏa nỗi đam mê, để có chỗ cho những người lính khi xuất ngũ học nghề, làm việc… Dần dà, ông tìm thấy trách nhiệm cộng đồng mà công việc này đem đến lớn hơn những gì ông nghĩ.

Ông chủ Nhà Vui: "Phải nhìn thấy thách thức để bước tới"

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  15/12/2016 8:34 AM

Vừa bắt đầu buổi trò chuyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Nhà Vui Nguyễn Thu Phong đã đề cập thẳng vào vấn đề đổi mới: "Đổi mới từ con người đến cách làm kinh doanh. Chỉ như thế mới tồn tại và phát triển trong một thế giới cạnh tranh toàn cầu".

Chủ tịch Biofarms: Mong nông dân thành doanh nhân

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  08/12/2016 10:45 PM

Cuối năm 2015, ông Nguyễn Quốc Phú công bố mở rộng chuỗi thương hiệu bánh mì Việt Nam V Bread. Chỉ trong thời gian ngắn, thương hiệu này bỗng dưng... biến mất. Tình cờ gặp lại Nguyễn Quốc Phú trong vai trò Chủ tịch Công ty CP Biofarms Vietnam, cùng lúc giữ vai trò chủ tịch, phó chủ tịch, hội đồng thành viên của 8 công ty khác, tôi "vỡ lẽ" chuyện về bánh mì V Bread và biết thêm những kế hoạch ông đang thực hiện.

Chủ đề được quan tâm

quang cao

Tác động của Brexit

  • Sách hay: Marketing Qua Email

    Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Cam kết chia sẻ nội dung

Nội dung, số liệu, thông tin tổng hợp và thống kê của Doanhnhanthanhdat cho phép các báo, trang điện tử, diễn đàn, website,…được đăng tải và dẫn nguồn đúng tên tác giả đầy đủ với mục đích chia sẻ thông tin. Ngược lại, Doanhnhanthanhdat có quyền đăng tải lại các nội dung các báo, trang điện tử, diễn đàn, website,…có quan hệ chia sẻ thông tin này. Trừ khi có những trường hợp có văn bản riêng Doanhnhanthanhdat và đối tác phải làm đúng theo văn bản đã thỏa thuận.

Trân trọng !
Ban quản trị Doanhnhanthanhdat