Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP. HCM: Không ai sinh ra đã trở thành lãnh đạo

"Mỗi doanh nghiệp có yếu tố bền vững khác nhau, nhưng nếu được dẫn dắt bởi đạo kinh doanh thì mọi việc sẽ khác ngay. Muốn phát triển bền vững, không còn cách nào khác là phải tập hợp được tri thức trong đó một phần rất quan trọng là tri thức toàn cầu", ông Phạm Phú Trường nói.

CEO Mỹ: Làm việc hơn 5 ngày/tuần là không cần thiết

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  25/12/2018 3:21 PM

Khác với nhiều doanh nhân khác, CEO Jason Fried cho rằng làm việc hơn 5 ngày/tuần là điên rồ.

Cô gái Việt gây dựng thương hiệu Vsmooth Coffee trên đất Thượng Hải

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  17/12/2018 8:08 AM

Cùng học quản trị kinh doanh tại đại học Lunghwa, Đài Loan, cô gái Việt và chàng trai người Trung Quốc đã tạo dựng nên thương hiệu cà phê đặc sản đầu tiên của Việt Nam mang tên Vsmooth Coffee ở Thượng Hải.

Doanh nhân Phạm Duy Hiếu: Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp bắt đầu từ đâu?

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  05/12/2018 2:51 PM

Với cái nhìn mới mẻ, độc đáo, Tổng giám đốc ABBank Phạm Duy Hiếu, Phó Chủ tịch Quỹ Startup Vietnam Foundation mang đến cho chúng ta không chỉ những kiến thức, bài học kinh nghiệm, mà cả những động lực mạnh mẽ, mới mẻ…, về một chủ đề khá cũ: Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp.

Tổng giám đốc Lâm Hoàng Phát: Áp lực kinh doanh lớn nhất là không đoàn kết

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  29/11/2018 3:07 PM

Môi trường kinh doanh lành mạnh, doanh nghiệp đoàn kết là nền tảng sức mạnh để giành lại thị trường nội địa một cách không quá khó. Đó là kinh nghiệm kinh doanh của Tổng giám đốc Lâm Hoàng Phát - nữ doanh nhân Tâm Như Hạnh.

Lâm Bình Bảo, nhà sáng lập B Coaching: Tôi chọn cách sống bằng sự cho đi

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  26/11/2018 7:59 AM

Từng du học ở nước ngoài, trải qua 30 năm kinh nghiệm quản lý và điều hành tại những tập đoàn đa quốc gia như ABB, Tetra Pak, Mettler Toledo, ETC, đang là CEO của ProMinent Dosiertechnik với mức lương và cuộc sống ổn định… Lâm Bình Bảo lại quyết định ra khỏi “vùng an toàn”.

Doanh nhân Vũ Thành Vinh: Không thể chạy theo đồng tiền mà bỏ quên những giá trị tử tế

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  15/11/2018 4:51 PM

Gần 20 năm sản xuất thành công nhiều chương trình truyền hình, đột nhiên giữa năm 2017, CEO Khang KMedia - Nghệ sĩ Ưu tú Vũ Thành Vinh rơi vào bờ vực sinh tử. Sau khi vượt qua bóng đêm của thế giới bên kia, ông càng ngộ ra nhiều giá trị sống, triết lý kinh doanh và ấp ủ những dự án mới mang nhiều giá trị nhân văn cho cộng đồng.

Doanh nhân 8x và nền tảng trực tuyến chia sẻ xe tự lái

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  05/11/2018 2:00 PM

Chungxe là nền tảng chia sẻ xe cá nhân bằng ứng dụng công nghệ giúp việc thuê và chia sẻ xe diễn ra nhanh chóng, minh bạch.

'Thái độ mở lòng sẽ giúp startup đi xa'

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  01/11/2018 2:52 PM

Ông Nguyễn Việt Đức - CEO Innovation Capital Management (ICM) cho rằng tinh thần cầu thị và lắng nghe sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển cho startup Việt.

Doanh nhân trẻ Lâm Thành Kim: 'Ý tưởng khác biệt sẽ tạo ra thương hiệu riêng biệt'

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  01/11/2018 8:30 AM

Với triết lý "kinh doanh phải tạo ra giá trị và làm điều có ích", doanh nhân Lâm Thành Kim - CEO Công ty TNHH M.O.I Cosmetic Việt Nam - đang cùng cộng sự tiếp tục hành trình mới với khát vọng xây dựng thương hiệu mỹ phẩm trang điểm chuyên nghiệp M.O.I.

Ưu tiên quản lý hiệu quả ngân sách

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  25/10/2018 4:52 PM

TS. Marthew Martin - Giám đốc Tổ chức Tài chính phát triển Quốc tế (DFI) cho rằng, việc sử dụng phù hợp và hiệu quả tài khóa là rất cần thiết trong bối cảnh "gánh nặng nợ công" đang là thách thức đối với Việt Nam trong trung và dài hạn.

Chủ đề được quan tâm

quang cao

Tác động của Brexit

  • Sách hay: Marketing Qua Email

    Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.