Bà Lâm Thúy Ái- Phó TGĐ Cty TNHH sản xuất- thương mại Mebipha: Nếu sai lầm là doanh nghiệp phải trả giá ngay

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  12/04/2019 7:18 AM

Khác với hình ảnh mạnh mẽ, nhanh nhạy trước những xu hướng kinh doanh mới, bà Lâm Thúy Ái ngoài đời vui tính, gần gũi. Bà chia sẻ về cách đưa Mebipha từ công ty gia đình trở thành doanh nghiệp vào năm 2003 với 350 nhân viên, sản xuất, kinh doanh trên 450 loại dược phẩm thú y, thủy sản, có hơn 1.000 đối tác, nhà phân phối và đại lý ở 63 tỉnh - thành và hợp tác với trên 50 nhà cung cấp ở nước ngoài.

13 cách có thể làm bạn hạnh phúc hơn trong công việc

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  09/03/2019 11:45 AM

Nếu tính làm việc 40 giờ/tuần, nghĩa là 1/4 thời gian một tuần của bạn là dành cho công việc. Tất nhiên bạn sẽ muốn khoảng thời gian đó cũng thú vị. Nhưng không phải ai cũng được vui vẻ trong công việc.

CEO Mỹ: Làm việc hơn 5 ngày/tuần là không cần thiết

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  25/12/2018 3:21 PM

Khác với nhiều doanh nhân khác, CEO Jason Fried cho rằng làm việc hơn 5 ngày/tuần là điên rồ.

Cô gái Việt gây dựng thương hiệu Vsmooth Coffee trên đất Thượng Hải

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  17/12/2018 8:08 AM

Cùng học quản trị kinh doanh tại đại học Lunghwa, Đài Loan, cô gái Việt và chàng trai người Trung Quốc đã tạo dựng nên thương hiệu cà phê đặc sản đầu tiên của Việt Nam mang tên Vsmooth Coffee ở Thượng Hải.

Doanh nhân Phạm Duy Hiếu: Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp bắt đầu từ đâu?

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  05/12/2018 2:51 PM

Với cái nhìn mới mẻ, độc đáo, Tổng giám đốc ABBank Phạm Duy Hiếu, Phó Chủ tịch Quỹ Startup Vietnam Foundation mang đến cho chúng ta không chỉ những kiến thức, bài học kinh nghiệm, mà cả những động lực mạnh mẽ, mới mẻ…, về một chủ đề khá cũ: Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp.

Tổng giám đốc Lâm Hoàng Phát: Áp lực kinh doanh lớn nhất là không đoàn kết

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  29/11/2018 3:07 PM

Môi trường kinh doanh lành mạnh, doanh nghiệp đoàn kết là nền tảng sức mạnh để giành lại thị trường nội địa một cách không quá khó. Đó là kinh nghiệm kinh doanh của Tổng giám đốc Lâm Hoàng Phát - nữ doanh nhân Tâm Như Hạnh.

Lâm Bình Bảo, nhà sáng lập B Coaching: Tôi chọn cách sống bằng sự cho đi

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  26/11/2018 7:59 AM

Từng du học ở nước ngoài, trải qua 30 năm kinh nghiệm quản lý và điều hành tại những tập đoàn đa quốc gia như ABB, Tetra Pak, Mettler Toledo, ETC, đang là CEO của ProMinent Dosiertechnik với mức lương và cuộc sống ổn định… Lâm Bình Bảo lại quyết định ra khỏi “vùng an toàn”.

Doanh nhân Vũ Thành Vinh: Không thể chạy theo đồng tiền mà bỏ quên những giá trị tử tế

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  15/11/2018 4:51 PM

Gần 20 năm sản xuất thành công nhiều chương trình truyền hình, đột nhiên giữa năm 2017, CEO Khang KMedia - Nghệ sĩ Ưu tú Vũ Thành Vinh rơi vào bờ vực sinh tử. Sau khi vượt qua bóng đêm của thế giới bên kia, ông càng ngộ ra nhiều giá trị sống, triết lý kinh doanh và ấp ủ những dự án mới mang nhiều giá trị nhân văn cho cộng đồng.

Doanh nhân 8x và nền tảng trực tuyến chia sẻ xe tự lái

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  05/11/2018 2:00 PM

Chungxe là nền tảng chia sẻ xe cá nhân bằng ứng dụng công nghệ giúp việc thuê và chia sẻ xe diễn ra nhanh chóng, minh bạch.

'Thái độ mở lòng sẽ giúp startup đi xa'

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  01/11/2018 2:52 PM

Ông Nguyễn Việt Đức - CEO Innovation Capital Management (ICM) cho rằng tinh thần cầu thị và lắng nghe sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển cho startup Việt.

Chủ đề được quan tâm

quang cao

Tác động của Brexit

  • Sách hay: Marketing Qua Email

    Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.