Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP. HCM: Không ai sinh ra đã trở thành lãnh đạo

"Mỗi doanh nghiệp có yếu tố bền vững khác nhau, nhưng nếu được dẫn dắt bởi đạo kinh doanh thì mọi việc sẽ khác ngay. Muốn phát triển bền vững, không còn cách nào khác là phải tập hợp được tri thức trong đó một phần rất quan trọng là tri thức toàn cầu", ông Phạm Phú Trường nói.

Doanh nhân Vũ Thành Vinh: Không thể chạy theo đồng tiền mà bỏ quên những giá trị tử tế

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  15/11/2018 4:51 PM

Gần 20 năm sản xuất thành công nhiều chương trình truyền hình, đột nhiên giữa năm 2017, CEO Khang KMedia - Nghệ sĩ Ưu tú Vũ Thành Vinh rơi vào bờ vực sinh tử. Sau khi vượt qua bóng đêm của thế giới bên kia, ông càng ngộ ra nhiều giá trị sống, triết lý kinh doanh và ấp ủ những dự án mới mang nhiều giá trị nhân văn cho cộng đồng.

Doanh nhân 8x và nền tảng trực tuyến chia sẻ xe tự lái

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  05/11/2018 2:00 PM

Chungxe là nền tảng chia sẻ xe cá nhân bằng ứng dụng công nghệ giúp việc thuê và chia sẻ xe diễn ra nhanh chóng, minh bạch.

'Thái độ mở lòng sẽ giúp startup đi xa'

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  01/11/2018 2:52 PM

Ông Nguyễn Việt Đức - CEO Innovation Capital Management (ICM) cho rằng tinh thần cầu thị và lắng nghe sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển cho startup Việt.

Doanh nhân trẻ Lâm Thành Kim: 'Ý tưởng khác biệt sẽ tạo ra thương hiệu riêng biệt'

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  01/11/2018 8:30 AM

Với triết lý "kinh doanh phải tạo ra giá trị và làm điều có ích", doanh nhân Lâm Thành Kim - CEO Công ty TNHH M.O.I Cosmetic Việt Nam - đang cùng cộng sự tiếp tục hành trình mới với khát vọng xây dựng thương hiệu mỹ phẩm trang điểm chuyên nghiệp M.O.I.

Ưu tiên quản lý hiệu quả ngân sách

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  25/10/2018 4:52 PM

TS. Marthew Martin - Giám đốc Tổ chức Tài chính phát triển Quốc tế (DFI) cho rằng, việc sử dụng phù hợp và hiệu quả tài khóa là rất cần thiết trong bối cảnh "gánh nặng nợ công" đang là thách thức đối với Việt Nam trong trung và dài hạn.

Kinh nghiệm cho người kinh doanh trên trang thương mại điện tử

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  25/10/2018 3:13 PM

Lựa chọn nền tảng thương mại điện tử phù hợp và có chiến thuật kinh doanh giúp người bán hàng online thu nhiều lợi nhuận.

Chủ tịch Bkav: Bỏ 500 tỷ làm Bphone, cái nhận được mới chỉ là gạch đá

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  10/10/2018 3:47 PM

"Nếu không có tình yêu đất nước, không có khát vọng thì Bkav đã không bỏ thời gian dài với số tiền lớn như vậy ra làm điện thoại. Mục tiêu của chúng tôi là chiếm số 1 về thị phần điện thoại tại thị trường Việt Nam".

Doanh nhân Nguyễn Trung Bảo: Làm gì cũng là đóng góp cho xã hội, miễn là làm tử tế

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  01/10/2018 9:54 AM

Nói đến những người trẻ đang mang lại nguồn sinh lực mới cho Hội An, có thể kể đến Nguyễn Trung Bảo với Xứ Đàng Trong, người đã tạo dựng được một điểm đến hội tụ được nhiều tinh hoa của các vùng đất.

Chủ tịch Trường Doanh nhân TOP Olympia Cao Văn Thi: Cứ làm người tử tế, mọi sự tử tế sẽ đến

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  13/09/2018 4:43 PM

Bước chân vào lĩnh vực đào tạo, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Trường Doanh nhân TOP Olympia chỉ mong muốn được cùng doanh nhân hướng đến sự học để thay đổi nhận thức, tư duy và tầm nhìn.

CEO Leading Performance La Hạ Giang Thanh: Mỗi người là một mảnh ghép hoàn hảo và khác biệt

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  07/09/2018 10:53 PM

Chọn học ngành Quản trị Kinh doanh – Marketing tại Mỹ, song khi trở về, La Hạ Giang Thanh lại theo đuổi ngành giáo dục phát triển tư duy con người. Vài năm sau, chị trở thành CEO của Công ty Giáo dục Leading Performance (LPE) và là một giảng viên về phát triển cá nhân.

Chủ đề được quan tâm

quang cao

Tác động của Brexit

  • Sách hay: Marketing Qua Email

    Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.