3 bài học lớn của TGĐ Starbucks Việt Nam

Bà Patricia Marques, Tổng giám đốc Starbucks Việt Nam hơn 16 năm làm việc trong ngành cà phê toàn cầu đang cảm thấy được “tận hưởng sâu sắc” không khí sôi động khi các thương hiệu chuỗi cửa hàng bán lẻ cà phê tại Việt Nam đua nhau nở rộ.

CEO Vĩnh Hoàn: Bài học quý nhất là cách thức kết nối

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  27/01/2017 11:47 AM

“Bài học đáng quý tôi học được thực ra không phải bài học về kinh doanh, mà chính là khả năng, nỗ lực và cách thức kết nối. Khi mọi người được kết nối tốt thì sẽ làm việc tốt cùng nhau và thực sự tập trung cho sự phát triển của Công ty”, bà Nguyễn Ngô Vi Tâm, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn chia sẻ với Báo Đầu tư Chứng khoán về trải nghiệm sau 1 năm giữ cương vị “thuyền trưởng”.

Bí quyết thành công của CEO Google: thư giãn và vui vẻ

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  08/01/2017 9:12 AM

Sundar Pichai đã đưa ra một số lời khuyên về cuộc sống và sự nghiệp cho các sinh viên tại một trường Đại học ở Ấn Độ.

Cuộc 'cách mạng trắng' của Biti’s: Cách để thương hiệu đánh vào lĩnh vực mình hoàn toàn trắng tay và thành công vang dội

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  05/01/2017 4:22 PM

"Việc Biti’s cho ra đời dòng sản phẩm Biti’s Hunter, tôi cho rằng đây là 1 cuộc cách mạng "trắng" tức là đánh vào 1 mặt trận hầu như họ chưa thắng, hoàn toàn "trắng tay" là nhắm vào giới trẻ".

Ông Đinh Duy Linh: “Làm chung công ty phải hợp mới hùn”

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  31/12/2016 7:52 PM

Nói về việc góp vốn để lập startup, ông Đinh Duy Linh cho rằng: "Những người ngay từ đầu cảm nhận đi cùng được hãy đi, còn lăn tăn là không chơi! Bạn nhau thì được, nhưng để làm chung công ty thì phải hợp trước mới hùn".

Doanh nhân Đặng Văn Cường, Giám đốc chuỗi Garage Ô tô Hiệp Cường: Đã làm phải là trọn đam mê

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  25/12/2016 8:58 AM

Mới đầu, ông Đặng Văn Cường, chủ của chuỗi Garage Ô tô Hiệp Cường (TP.HCM) mở xưởng sửa chữa để kiếm sống, để thỏa nỗi đam mê, để có chỗ cho những người lính khi xuất ngũ học nghề, làm việc… Dần dà, ông tìm thấy trách nhiệm cộng đồng mà công việc này đem đến lớn hơn những gì ông nghĩ.

Ông chủ Nhà Vui: "Phải nhìn thấy thách thức để bước tới"

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  15/12/2016 8:34 AM

Vừa bắt đầu buổi trò chuyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Nhà Vui Nguyễn Thu Phong đã đề cập thẳng vào vấn đề đổi mới: "Đổi mới từ con người đến cách làm kinh doanh. Chỉ như thế mới tồn tại và phát triển trong một thế giới cạnh tranh toàn cầu".

Chủ tịch Biofarms: Mong nông dân thành doanh nhân

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  08/12/2016 10:45 PM

Cuối năm 2015, ông Nguyễn Quốc Phú công bố mở rộng chuỗi thương hiệu bánh mì Việt Nam V Bread. Chỉ trong thời gian ngắn, thương hiệu này bỗng dưng... biến mất. Tình cờ gặp lại Nguyễn Quốc Phú trong vai trò Chủ tịch Công ty CP Biofarms Vietnam, cùng lúc giữ vai trò chủ tịch, phó chủ tịch, hội đồng thành viên của 8 công ty khác, tôi "vỡ lẽ" chuyện về bánh mì V Bread và biết thêm những kế hoạch ông đang thực hiện.

Chuyện lương 2.000 USD: Hãy mơ về những giá trị mình có thể tạo ra, hơn là gắn thành công vào những con số ấu trĩ!

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  07/12/2016 4:12 PM

Ví dụ đối với mức lương 2000$, thì chi phí mà công ty bỏ ra cho bạn chắc chắn là gấp đôi như thế, vậy thì bạn phải mang lại giá trị cho công ty ít nhất là 4000$ hoặc gấp đôi con số đó thì mới xứng đáng với những gì công ty đã đầu tư.

Saul Singer: 'Lợi nhuận không phải là thước đo thành công của startup'

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  06/12/2016 11:05 AM

Tác giả quyển sách "Quốc gia khởi nghiệp - Câu chuyện thần kỳ về nền kinh tế Israel" cho rằng, cột mốc đánh dấu sự thành công của một công ty hay dự án khởi nghiệp là thời điểm sản phẩm của họ được khách hàng tin tưởng và đón nhận.

CEO MOG: StartUp thành công chỉ có 1% đóng góp từ ý tưởng

Trò chuyện cùng doanh nhân  ♦  04/12/2016 9:09 PM

Với 4 lần khởi nghiệp và 3 lần thất bại, CEO&Founder MOG cho rằng với mỗi startup, việc nỗ lực mỗi ngày của những người tham gia mới là yếu tố đảm bảo thành công của dự án.

Chủ đề được quan tâm

quang cao

Tác động của Brexit

  • Sách hay: Marketing Qua Email

    Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.