close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Trung Quốc dọa áp thuế lên 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ

Trung Quốc dọa sẽ áp thuế lên hơn 5.000 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, trị giá 60 tỷ USD, động thái đáp trả việc Washington tính áp thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa của Bắc Kinh trước đó.

Sputnik trích thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 3/8 cho biết họ đã sẵn sàng áp mức thuế mới lên hàng hóa Mỹ.

“Ngày 11/7/2018, chính phủ Mỹ công bố kế hoạch áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc. Ngày 2/8, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ công bố rằng họ tính sẽ nâng mức thuế này lên 25 %.

Trung Quốc buộc phải đáp trả lại động thái của Mỹ. Ủy ban thuế quan thuộc Hội đồng Nhà nước Trung Quốc quyết định áp các mức thuế 25%, 20%, 10%, 5% lên 5.207 mặt hàng nhập khẩu của Washington với tổng trị giá 60 tỷ USD”, thông báo viết.

Theo đó, phía Trung Quốc nhấn mạnh rằng các mức thuế suất sẽ được áp dụng khi Mỹ ban hành chính sách thuế quan mới lên hàng hóa Trung Quốc.

Bộ Thương mại Trung Quốc nhấn mạnh rằng “bất kể mối đe dọa đơn phương nào đều chỉ dẫn tới gia tăng xung đột và gây thiệt hại cho tất cả các bên" và cảnh báo rằng “Bắc Kinh có quyền tiếp tục đưa ra những biện pháp đáp trả” trong tương lai.

Theo CNBC, Mỹ bắt đầu áp thuế 25% lên 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 6/7. Hai giờ sau đó, Trung Quốc cũng công bố chính sách đáp trả Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết Mỹ có thể sẽ áp thuế lên ít nhất 500 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, con số gần bằng số giá trị hàng hóa mà Mỹ nhập khẩu từ Bắc Kinh trong năm qua.

Hiện thời, Mỹ đang xem xét áp thêm mức thuế 25 % lên 16 tỷ USD hàng hóa khác của Bắc Kinh, theo Bloomberg.

Giới chuyên gia nhận xét động thái áp mức thuế 25 % lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nếu trở thành hiện thực sẽ gây áp lực không nhỏ lên Trung Quốc và có thể buộc Bắc Kinh phải quay trở lại bàn đàm phán sau 2 tháng gián đoạn.

Dù trong thời gian gần đây, 2 phía đã nhiều lần “đánh tiếng” về khả năng nối lại đàm phán song phương, tuy nhiên vẫn chưa bên nào có thông báo chính thức về vấn đề trên.

Dân trí

chien tranh thuong mai, Trung quoc My, ap thue,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.