close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Trước khi thành công, "người sắt" Elon Musk từng "khổ sở" đến thế này!

Suốt 20 năm khởi nghiệp, chính thói quen làm việc chăm chỉ không ngừng nghỉ, sẵn sàng ngủ ở văn phòng, thậm chí ngay trên sàn nhà tại nhà máy sản xuất Tesla đã giúp tỷ phú thiên tài Elon Musk ngày một thành công.

CEO nổi tiếng của Tesla và SpaceX, Elon Musk đã chia sẻ trên "CBS This Morning" về thói quen ngủ tại công ty, trên một chiếc ghế trong phòng họp ở nhà máy Fremont, California khi anh cố gắng đuổi kịp tiến độ sản xuất mẫu xe điện Model 3.

Tỷ phú công nghệ Elon Musk

Vào những năm 90, trước khi trở nên giàu có, Musk thường xuyên ngủ ở văn phòng vì anh không đủ tiền để mua một căn hộ. "Khi anh trai tôi và tôi bắt đầu công ty đầu tiên, chúng tôi chỉ thuê được một văn phòng nhỏ và thường ngủ lại đó", Musk nói trong buổi chia sẻ tại Đại học Nam California.

Công ty đầu tiên đó là Zip2, một công ty khởi nghiệp về phần mềm web. Musk đã thành lập công ty ở Palo Alto, California vào năm 1995 và cuối cùng bán nó cho Compaq với giá khoảng 300 triệu USD vào năm 1999. Musk sử dụng số tiền đó để thành lập X.com, dịch vụ tài chính trực tuyến hợp nhất với Confinity năm 2000 và sau đó trở thành PayPal.

Trước khi kiếm được hàng trăm triệu USD, Musk phải trải qua không ít khó khăn

"Chúng tôi còn tắm tại nhà tắm công cộng và chỉ có một máy tính để sử dụng. Tôi từng có một cô bạn gái trong thời gian đó và cô ấy phải ngủ trong văn phòng để có thời gian bên tôi," Musk nói thêm.

Với Musk, bài học đầu tiên phải nhớ khi khởi nghiệp đó là bạn cần làm việc cực kỳ chăm chỉ mỗi giờ thức dậy. "Nếu bạn làm phép toán đơn giản, khi ai đó đang làm việc 50 giờ một tuần và bạn đang làm việc 100 giờ một tuần, bạn sẽ nhận được thành quả gấp đôi”, Musk chia sẻ.

Ngọc Mai (Dân Việt)

doanh nhan, ceo Elon Musk, Tesla và SpaceX, tung kho so truoc thanh cong,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.