close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Từ cậu bé nông thôn trở thành tỷ phú sở hữu hơn 20 mỏ khoáng sản

Trong gần chục năm trở lại đây, sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Trung Quốc đã cho ra đời nhiều công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà phải kể đến đó là tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma, công ty viễn thông Huawei hay Amer International Group Limited…

Amer International Group Limited thành lập vào những năm 90 của thế kỷ trước. Sau gần 2 thập kỷ phát triển, công ty đã phát triển toàn cầu hóa với mô hình kinh doanh chủ yếu về kim loại màu.

Theo số liệu thống kê, công ty hiện sở hữu hơn 20 mỏ quặng khoáng sản ước tính tổng giá trị lên đến hơn 10 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 3,3 triệu tỷ đồng).

Người sáng lập của tập đoàn này là tỷ phú Vương Văn Ngân. Dưới sự lãnh đạo của ông, công ty đã đạt được doanh thu năm vượt qua 490 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,6 triệu tỷ đồng), trở thành tập đoàn lớn thứ 3 trong số các doanh nghiệp của Trung Quốc vào năm ngoái.

Tập đoàn Amer.

Vương Văn Ngân sinh ra trong một gia đình nông thôn bình thường, từ nhỏ cuộc sống đã rất khó khăn. Ông đỗ vào Đại học Nam Kinh, một ngôi trường có tiếng của Trung Quốc.

Sau khi tốt nghiệp, ông được phân vào một cơ quan nhà nước làm việc. Tuy nhiên, Vương Văn Ngân không an phận với công việc trước mắt, ông luôn ôm giấc mơ khởi nghiệp.

Vì vậy, ông đã xin nghỉ việc, một mình đi đến Thâm Quyến lập nghiệp. Ban đầu, ông xin được công việc quản lý kho cho một công ty, sau đó có được thăng chức lên làm quản lý. Đến năm 1995, sau khi tích lũy được một số tiền kha khá, ông đã thành lập công ty riêng.

Tỷ phú Vương Văn Ngân.

Đến năm 1999, ông đã hợp nhất một số nhà máy của mình và thành lập nên công ty Amer International Group Limited. Sau đó, Vương Văn Ngân từng bước mở rộng sự nghiệp từ dây điện chuyển sang khai thác khoáng sản. Năm 2003, tập đoàn Amer trở thành doanh nghiệp sản xuất dây điện lớn nhất của Trung Quốc.

Kể từ năm 2005, Vương Văn Ngân đã mua liên tiếp những mỏ quặng đồng, không chỉ ở trong Trung Quốc mà còn ở Châu Phi, Châu Mỹ….

Hiện nay, rất nhiều quốc gia đều có sản phẩm của tập đoàn Amer. Năm 2019, ông trở thành tỷ phú đứng ở vị trí 66 của thế giới với giá trị tài sản ước tính là 16 tỷ đô la Mỹ.

Tập đoàn Amer của Vương Văn Ngân hiện đang sở hữu hơn 20 mỏ khoáng sản.

Từ một cậu bé nông thôn, hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau bao nỗ lực trở thành ông chủ của tập đoàn sở hữu hơn 20 mỏ khoáng sản, chính điều này đã khiến Vương Văn Ngân được mệnh danh là vị tỷ phú thần kỳ nhất Trung Quốc.

Như Nguyễn (Dân Việt)

vuong van ngan, cau be nong thon, ty phu khoang san, kinh te trung quoc, ty phu trung quoc, cong ty amer,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.