close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Twitter mất 2 tỉ USD giá trị nếu không có Tổng thống Donald Trump

Nếu không có Tổng thống Mỹ Donald Trump, Twitter có thể mất gần 1/5 giá trị. Đây là kết luận của nhà phân tích James Cakmak thuộc hãng Monness Crespi Hardt & Co.

 
Theo Bloomberg, ông Cakmak cho biết hãng Twitter có thể mất đến 2 tỉ USD giá trị thị trường nếu tài khoản @realDonaldTrump của Tổng thống Mỹ ngừng hoạt động. Chuyện Tổng thống Mỹ ngưng dùng Twitter, nếu có, sẽ không khiến số người hoạt động hằng ngày vốn giúp Twitter kiếm lời giảm đi, mà sẽ khiến hãng mất đi giá trị vô hình về thương hiệu. Tổng thống Mỹ Donald Trump là người dùng nổi bất nhất trên mạng xã hội này.
 
“Không có cách quảng cáo đến thế giới nào tốt hơn là cách thông qua Tổng thống Mỹ”, ông Cakmak, người có đánh giá trung lập về cổ phiếu Twitter nói.
 
Twitter không tiết lộ tổng số người dùng như Cakmak ước tính số người dùng hằng ngày của trang mạng xã hội vào khoảng 125 triệu người, ít hơn 30% so với số người dùng ứng dụng của hãng Snap hằng ngày. Hồi tháng 7, Twitter thông báo số người dùng có hoạt động tăng 12% trong quý 2/2017 so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Ông Trump có 36 triệu người theo dõi và đã tweet, hay đăng bài, hơn 35.000 lần kể từ khi đăng ký tài khoản vào năm 2009. Dù vậy, cổ phiếu Twitter hạ 14% từ khi ông Trump đắc cử vào ngày 8.11.2016. Giá trị thị trường hãng là 11,7 tỉ USD.

Thu Thảo (Thanh niên)

Donald Trump, Twitter, mat gia tri,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.