close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tỷ lê thất nghiệp ở Mỹ bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất trong 50 năm

Số lượng việc làm gia tăng ở Mỹ trong tháng 9 không như kỳ vọng, nhưng tỷ lệ thất nghiệp lại giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 50 năm qua.

Theo số liệu thống kê của Bộ Lao động Mỹ, số lượng việc làm tăng thêm trong nền kinh tế Mỹ tháng trước là 136.000 việc, mức tăng trưởng là thấp nhất trong 4 tháng vừa qua.

Mặc dù vậy, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ 3,7% xuống còn 3,5%, mức thấp nhất kể từ tháng 12/1969.

Trước đó, theo Bloomerg, các nhà phân tích đã dự đoán sẽ có 145.000 việc làm tăng thêm trong nền kinh tế và tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,7%.

Theo dữ liệu sửa đổi, trong tháng 8, số lượng việc làm đã tăng 168.000 chứ không phải 130.000 như báo cáo trước đó. Tương tự,  vào tháng 7, số lượng việc làm tăng 166.000 chứ không phải là 159.000 như số liệu cũ.

Tỷ lệ thất nghiệp trong nền kinh tế Mỹ đã giảm xuống còn 3,5% trong tháng 9

Mức lương trung bình mỗi giờ làm ở Mỹ trong tháng 9 không thay đổi so với tháng trước. Trong tháng 8, mức lương trung bình mỗi giờ làm đã tăng 0,4%.

Tỷ lệ dân số có khả năng tham gia vào lực lượng lao động vẫn giữ ở mức 63,2%.

Trung bình số giờ làm việc trong tuần không thay đổi, vẫn là 34,4 giờ.

Số lượng việc làm trong khu vực tư nhân (ADP) tăng thêm 114.000 việc, con số này vào tháng 8 là 122.000. Số lượng công chức tăng thêm 22.000 người.

Trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ, số lượng việc làm trong tháng 9 giảm 2.000 việc, còn các nhà bán lẻ thì cắt giảm 11.000 nhân viên.

Mặc dù số lượng việc làm giữ tăng trưởng ở mức độ vừa phải và tỷ lệ thất nghiệp giảm, giới phân tích vẫn dự báo, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất một lần nữa trong năm nay, do những bất ổn trong chính sách thương mại.

Vào ngày 18/9, Fed đã tuyên bố hạ lãi suất cơ bản xuống còn 1,75 - 2%. Đây là lần cắt giảm thứ hai của cơ quan này trong vài tháng qua. Vào cuối tháng 7, lần đầu tiên ban lãnh đạo Fed đã hạ lãi suất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Cách đây ít ngày, sự suy giảm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ đã củng cố kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed. Những kỳ vọng này càng được nhân lên sau khi chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực dịch vụ tháng 9 được công bố vào hôm 3/10 giảm từ 56,4 xuống còn 52,6.

Quỳnh Lê (ĐTCK)

lao dong My, ty le that nghiep, kinh te My, viec lam,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.