close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tỷ phú da màu đầu tiên của Mỹ kiếm tiền ra sao?

Năm 2001, Robert Johnson làm nên lịch sử khi là người Mỹ da đen đầu tiên bước vào danh sách tỷ phú của Forbes với khối tài sản trị giá 1,3 tỷ USD.

Robert Johnson thành lập Black Entertainment Television (BET) - một đài truyền hình cáp nổi tiếng nhắm đến khán giả người Mỹ gốc Phi - vào năm 1980. Năm 2001, ông trở thành tỷ phú khi bán BET cho tập đoàn truyền thông Viacom với giá 3 tỷ USD. Johnson nhận 1,3 tỷ USD cho thương vụ này. Ảnh: Getty.

Vào thời điểm Johnson bán BET, mạng truyền hình cáp này đã hiện diện ở 62,4 triệu hộ gia đình Mỹ. Ông giữ chức chủ tịch kiêm CEO công ty cho đến năm 2005. Hiện ông không còn là tỷ phú USD nữa. Ảnh: Getty.

Robert Johnson sinh ra vào năm 1946 trong một gia đình bình dị tại thị trấn Hickory, tiểu bang Mississippi, Mỹ, với bố làm nghề bán gỗ và mẹ là giáo viên. Ông tốt nghiệp bằng cử nhân tại Đại học Illinois, và sau đó lấy bằng thạc sĩ tại Đại học Princeton danh giá. Ảnh: Getty.

Chia sẻ với CNN, Johnson cho biết trước khi sáng lập BET, kinh nghiệm kinh doanh, vận hành doanh nghiệp duy nhất của mình là nghề bán báo khi ông chỉ mới là một đứa trẻ non nớt. Ảnh: AP.

Trong suốt thời gian lãnh đạo BET, ông đã dẫn dắt công ty đến nhiều thành công. Năm 1991 là một cột mốc lịch sử đối với BET khi công ty này trở thành doanh nghiệp do người da đen sở hữu đầu tiên tại Mỹ được niêm yết trên Sàn Chứng khoán New York (NYSE). Ảnh: Reuters.

Robert Johnson cũng từng tham gia vào sân chơi thể thao khi là người da đen đầu tiên trở thành cổ đông lớn nhất của một đội bóng tại giải bóng rổ NBA vào năm 2003. Đội bóng ông sở hữu lúc đó là Charlotte Bobcats (sau này đổi tên thành Charlotte Hornets). Năm 2010, Johnson bán phần lớn cổ phần của mình tại đội bóng cho huyền thoại bóng rổ Michael Jordan (trái) với giá 275 triệu USD. Ảnh: NBA.

Hiện nay, Johnson là chủ sở hữu và chủ tịch của RLJ, một công ty quản lý tài chính do ông thành lập vào năm 2004. Ông cũng là thành viên của nhiều tổ chức nổi tiếng, đơn cử là Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa Mỹ gốc Phi. Ảnh: Forbes.

Minh Đức (ZN)

ty phu the gioi, robert johnson, ty phu da mau dau tien my,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.