close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tụt 20 bậc trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới

CafeLand – Mặc dù Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức lên sàn HoSE với mức giá khá cao nhưng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại giảm đáng kể so với tháng 4/2018.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Theo đó, Forbes vừa công bố số liệu cập nhật tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tính đến ngày 19/5 là 6,8 tỷ USD. Với số liệu trên thì ông Vượng đã rơi 20 bậc, từ vị trí 225 xuống 245 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới so với tháng trước (10/4).

Là người nắm trong tay hơn 27% cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup, ông Vượng đã nhanh chóng được thăng hạng trong danh sách những người giàu nhất thế giới khi cổ phiếu của tập đoàn này liên tục chạm đỉnh cao trong thời gian qua.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện đứng vị trí 245 trên bảng xếp hạng tháng 5/2018 của Forbes

Khi tài sản của ông Vượng tăng lên mức hơn 7 tỷ USD vào đầu tháng 4, giới chuyên gia đã dự báo tài sản của ông có thể sẽ tiếp tục tăng cao khi Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức lên sàn HoSE với mã giao dịch VHM. Với mức 92.100 đồng/cổ phiếu trong những phiên giao dịch đầu tiên, giá trị vốn hóa ngay khi lên sàn của Vinhomes (VHM) theo đó ở mức trên 246.700 tỷ đồng, tương đương gần 11 tỷ USD.

Tuy nhiên, mặc dù cổ phiếu VHM của Vinhomes ngay khi lên sàn đã tăng cao thì công ty mẹ Vingroup lại có phiên giảm sâu. Tính đến cuối ngày 17/5, mã cổ phiếu VIC giảm mạnh còn 5.400 đồng/cổ phiếu, giao dịch ở mức 124.600 đồng/cổ phiếu. Điều này khiến cho tài sản của ông Phạm Nhật Vượng giảm mạnh so với tháng trước đó.

Dương Huy

doanh nhan Viet Nam, ty phu Pham Nhat Vuong, ong chu Vingroup, Forbes, bang xep hang Forbes, nguoi giau nhat Viet Nam,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.