close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tỷ phú Warren Buffett: "Tiền ảo rồi sẽ có kết cục tồi tệ"

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett nhận định rằng, cơn sốt gần đây về Bitcoin và các loại tiền ảo khác sẽ không có kết thúc tốt đẹp.

Warren Buffett, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway. Ảnh: David A. Grogan/CNBC

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn Berkshire Hathaway nói: "Đối với vấn đề tiền ảo, nhìn chung, tôi có thể nói một cách gần như chắc chắn rằng, chúng sẽ không có kết thúc tốt đẹp".

"Điều đó sẽ xảy ra bằng cách này hay cách khác, tôi không biết", ông nói.

"Nếu có thể mua từng loại trong số các loại tiền tệ số với thời hạn 5 năm, tôi sẽ rất sẵn lòng khi làm điều đó nhưng tôi sẽ không bao giờ chi một đồng nào cho kiểu đầu tư ngắn hạn", ông nói thêm.

Ông Buffett cũng cho biết rằng ông sẽ không đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin.

"Chúng tôi không sở hữu bất kỳ đồng bitcoin nào, chúng tôi không mua đi bán lại dù chỉ một chút, chúng tôi sẽ không bao giờ đầu tư vào nó", ông nói.

"Tôi đã gặp đủ rắc rối với những thứ tôi nghĩ mình biết chút ít về nó", ông nói thêm. "Vậy tại sao tôi lại phải cân nhắc nên đầu tư ngắn hạn hay dài hạn cho một thứ gì đó mà tôi chẳng biết gì".

Các sàn giao dịch như CME Group và Cboe Global Markets đã cho phép các giao dịch tương lai của bitcoin được thực hiện.

Giá bitcoin đã giảm 3,69% xuống còn 13.907 USD vào thứ Tư, theo số liệu từ trang CoinDesk. Loại tiền kỹ thuật số này đã tăng lên hơn 1.500% trong 12 tháng qua.

Minh Hoàng (The Leader)

Warren Buffett, Bitcoin, nha dau tu,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.