close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Uber ra mắt dịch vụ đi xuồng để tránh tắc đường tại Ấn Độ

Người dân tại Mumbai có thể di chuyển bằng xuồng cao tốc của Uber với giá từ 80 USD đến 132 USD.

Để đối phó với nạn tắc đường tại một trong những thành phố có tình trạng giao thông tệ nhất thế giới - Mumbai (Ấn Độ), Uber vừa cung cấp dịch vụ đi xuồng cao tốc (UberBoat) từ hôm 3/2. Khách hàng có thể đặt xuồng ở ba địa điểm bên bờ sông của trung tâm tài chính này.

Uber áp dụng mức giá 5.700 rupee (khoảng 80 USD)cho một xuồng có 6 hoặc 8 chỗ ngồi và 132 USD cho xuồng 10 chỗ ngồi. Hãng công nghệ này chỉ chấp nhận khách đặt nguyên cả xuồng, không nhận đặt lẻ ghế.

Dịch vụ xuồng cao tốc của Uber.

"Tầm nhìn của Uber là tạo ra một nền tảng đa phương thức hơn để phục vụ khách hàng tại các thành phố chúng tôi đang hoạt động. Với UberBoat, chúng tôi sẽ khai thác tiềm năng to lớn của hệ thống giao thông đường thuỷ tại Mumbai", Prabhjeet Singh - lãnh đạo Uber tại Mumbai cho hay.

Theo một báo cáo của Boston Consulting Group năm ngoái, các thành phố của Ấn Độ gồm Mumbai, New Delhi, Bangalore và Kolkata thiệt hại 22 tỷ USD một năm vì kẹt xe. Uber cũng không phải là doanh nghiệp duy nhất muốn giải quyết vấn đề giao thông tại Ấn Độ bằng một loại hình mới thay thế cho ôtô. Cuối năm ngoái, Blade - một hãng trực thăng cho giới siêu giàu cũng tuyên bố ra mắt dịch vụ tại Ấn Độ năm nay.

Hiện Ấn Độ là thị trường lớn nhất của Uber tại châu Á và Mumbai cũng là thành phố đầu tiên tại quốc gia này có dịch vụ UberBoat. Ngoài Mumbai, UberBoat cũng hoạt động tại Croatia và Thổ Nhĩ Kỳ. Dịch vụ này cũng từng được Uber cung cấp tại Baltimore, Boston, Cairo, Kiev và liên hoan phim Cannes ở Pháp.

Tú Anh (VnExpress)

Uber, An Do, di xuong,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.