close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vì sao sở hữu 20 tỷ USD nhưng Elon Musk thiếu tiền mặt?

Có trong tay khối tài sản hơn 20 tỷ USD nhưng Elon Musk thừa nhận ông không có nhiều tiền mặt. CEO của Tesla không nhận lương tháng.

Tỷ phú Elon Musk sở hữu khối tài sản hơn 20 tỷ USD. Ảnh: New York Daily News.

Trong phiên tòa ở Los Angeles (Mỹ) hồi giữa tuần, “Iron Man của đời thực” Elon Musk nói với bồi thẩm đoàn rằng ông sở hữu khoảng 20 tỷ USD.

Trước đó Forbes ước tính tài sản của CEO Tesla và SpaceX vào khoảng 23,6 tỷ USD, còn Bloomberg Billionaires Index cho rằng con số thực tế là 26,4 tỷ USD.

Nhưng Musk thừa nhận ông không có nhiều tiền mặt. “Mọi người cứ nghĩ rằng tôi rất nhiều tiền mặt. Thực tế là không”, ông nói. Forbes giải thích trên thực tế, có tới 99% tài sản của Musk nằm ở cổ phiếu hai công ty Tesla và SpaceX.

Cổ phần của ông ở SpaceX trị giá 14,6 tỷ USD, còn ở Tesla là 11,4 tỷ USD.

Tesla cho biết theo luật về mức lương tối thiểu của bang California, lương của ông Musk trong các năm 2016, 2017 và 2018 lần lượt là 45.936 USD, 49.920 USD và 56.380 USD.

Tuy nhiên ông quyết định không nhận một đồng lương nào từ Tesla.

Hồ sơ tài chính cho thấy Musk nợ hơn 500 triệu USD, bao gồm 208,9 triệu USD vay từ Morgan Stanley và 213 triệu USD vay từ một chi nhánh của Goldman Sachs.

Ông thế chấp gần 50% cổ phần ở Tesla để vay các khoản tiền này.

Nguồn tin của Wall Street Journal cho biết Musk đã chi khoảng 100 triệu USD để mua 7 căn nhà từ năm 2012, bao gồm 6 căn ở khu Bel-Air tại Los Angeles.

Trong số đó, đắt nhất là căn biệt thự 6 phòng ngủ, có giá 27,3 triệu USD.

Vấn đề tài sản của CEO Tesla được đưa ra trong phiên điều trần của ông trước một bồi thẩm đoàn ở Los Angeles (California, Mỹ).

Elon Musk phải ra hầu tòa vì vụ đăng tweet mô tả một chuyên gia hang động Anh là “pedo guy”.

Chuyên gia trên cho rằng từ này có nghĩa là "kẻ ấu dâm" (pedophile) mang tính xúc phạm và đòi bồi thường. Mới đây, tòa án đã xử Elon Musk vô tội.

Rời tòa, CEO Tesla tuyên bố: "Niềm tin của tôi vào con người đã được khôi phục".

Zing news

elon musk, tesla, tien mat,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.