close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Warren Buffett đóng cửa một khoản đầu tư sai lầm

Buffett đã gọi đây là một khoản đầu tư "đáng thất vọng" vì doanh nghiệp này hoạt động không hiệu quả sau 18 năm được mua lại.

 Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Ảnh:David A. Grogan

Warren Buffett cuối cùng cũng đóng cửa trong một khoản đầu tư dài hạn mà gần đây ông gọi đó là thất bại.

USG đã đồng ý mua lại 7 tỷ USD từ Knauf của Đức sau khi Berkshire Hathaway của Buffett ủng hộ cổ đông. Berkshire là cổ đông lớn nhất của USG, với mức cổ phần 31%, và đã thông báo hồi đầu năm nay nó sẽ bỏ phiếu chống lại bốn ứng cử viên giám đốc của USG sau khi công ty này từ chối một vụ thầu Knauf trước đó.

Knauf là cổ đông lớn thứ hai của USG. USG có trụ sở tại Chicago chế tạo các vật liệu xây dựng như vách thạch cao. Berkshire bắt đầu mua lại cổ phần cách đây 18 năm nhưng công ty đã gặp rắc rối với việc kinh doanh.

Knauf kinh doanh trở lại vào năm 2006 nhờ sự giúp đỡ của Berkshire. Nhưng khi cuộc khủng hoảng thế chấp xảy ra, nó cần một khoản cứu trợ 300 triệu USD từ Berkshire.

Trong tháng 3, Berkshire cho biết nó đã cung cấp cổ phần của mình trong USG để Knauf đạt 42USD một cổ phiếu.

Tại cuộc họp cổ đông thường niên năm ngoái, Buffett gọi khoản đầu tư này là "đáng thất vọng". Và tháng trước, Buffett đã nói với CNBC rằng đây là lần đầu tiên ông ta thấy Berkshire bỏ phiếu chống lại một giám đốc tại một trong những cổ đông của nó. Ông cho biết các giám đốc "không đại diện cho lợi ích của chúng tôi".

"Trong 18 năm, Knauf đã không hoạt động hiệu quả", ông nói.

Nguyễn Trang (Nhà Đầu tư)

Warren Buffett, khoan dau tu sai lam, Berkshire Hathaway,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.