close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Xiaomi tiếp tục báo lỗ trước thềm IPO

Xiaomi vừa báo cáo thua lỗ 7 tỉ nhân dân tệ (tương đương 1,09 tỉ USD) trong quý 1/2018, mặc dù vậy hãng cho biết con số này tốt hơn so với năm ngoái.

Xiaomi có thể được định giá 75 tỉ USD khi chính thức lên sàn. ẢNH: AFP
 
Theo PhoneArena, trong năm 2017, công ty có khoản lỗ 43,89 tỉ nhân dân tệ (6,85 tỉ USD), tương đương 10,97 tỉ nhân dân tệ (1,71 tỉ USD) mỗi quý. Nhưng cần lưu ý rằng khoản lỗ trong năm 2017 là do công ty phát hành cổ phiếu ưu đãi cho nhà đầu tư.
Ở quý đầu tiên của năm 2018, Xiaomi ghi nhận lượng smartphone tăng 88%, chủ yếu bắt nguồn từ doanh thu nước ngoài.
 
Sự tăng trưởng này đã giúp Xiaomi tăng doanh thu lên 34 tỉ nhân dân tệ (5,3 tỉ USD) trong quý này. Tổng doanh thu năm ngoái là 114,6 tỉ nhân dân tệ (17,89 tỉ USD) hoặc trung bình 28,65 tỉ nhân dân tệ (4,47 tỉ USD) mỗi quý, vì vậy có thể thấy Xiaomi đang hoạt động tốt hơn trong năm nay, ít nhất cho đến nay. 
 
Thực tế là Xiaomi đang ghi nhận con số tốt hơn so với năm ngoái nên điều này hứa hẹn sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư mua cổ phần khi công ty chính thức IPO, với nguồn thu có thể lên đến 10 tỉ USD.
 
Theo Bloomberg, công ty có thể nhận được khoản tiền 5 tỉ USD từ các biên lai lưu ký của Trung Quốc (CDR) và một nửa còn lại từ cổ phần bán tại Hồng Kông. Công ty đang nhắm mục tiêu định giá 75 tỉ USD, nhưng có thể đạt bất cứ con số nào trong khoảng giữa 60 tỉ USD và 100 tỉ USD.

Kiến Văn (Thanh Niên)

Xiaomi, IPO, bao lo,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan
 • Sách hay: Marketing Qua Email

  Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.