close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Adam Cheyer: “Muốn khởi nghiệp thành công, hãy chọn đúng cộng sự“

"Cha đẻ" của Siri, Adam Cheyer mới có những chia sẻ thú vị về bí quyết thành công trong sự nghiệp là hãy chọn đúng cộng sự.

Adam Cheyer được mọi người biết đến là nhà đồng sáng tạo ban đầu của Siri. Vào năm 2010, Apple đã mua lại Siri từ Cheyer và Dag Kittlaus với số tiền 200 triệu USD. Về sau, nhà đồng sáng lập Adam Cheyer và Kittlaus của Siri đã tạo ra thế hệ trợ lý ảo mới thông minh hơn có tên là Viv. Với trợ lý ảo này, bạn có thể đặt bánh pizza mà không cần phải tìm kiếm trên Google hay cài đặt ứng dụng khác.
 
Với những thành công trong sự nghiệp, Adam Cheyer đã có những chia sẻ lý thú về cách xây dựng một công ty thành công.
 
Ý tưởng đầy tham vọng
 
"Cha đẻ" của Siri, Adam Cheyer đã chia sẻ với CNBC rằng, để chạm tay đến thành công, bạn cần có ý tưởng đầy tham vọng.
 
"Ý tưởng phải lớn và đầy tham vọng. Nó cũng cần phải có thị trường và phải là thứ mọi người đều cần đến hay bạn có thể thuyết phục người khác rằng họ thực sự sẽ cần đến chúng", Adam Cheyer chia sẻ.
 
Chọn đúng cộng sự
 
Theo nhà đồng sáng lập Adam Cheyer của Siri, để khởi nghiệp thành công, bạn phải có những người cộng sự tuyệt vời.
 
"Bạn không thể thành công khi chỉ có một mình. Để phát triển một công ty, bạn cần nhiều kỹ năng khác nhau", ông Cheyer nói.
 
Theo ông Cheyer, để khởi nghiệp thành công cần có 4 yếu tố thiết yếu: một người có tầm nhìn chiến lược, một chuyên gia phát triển sản phẩm, một chuyên gia tiếp thị sản phẩm nhằm truyền đạt ý tưởng đến với công chúng và tất cả mọi người cùng thực hiện nó.
 
"Có lẽ, một nhà sáng lập có thể có 1 hoặc 2 yếu tố trên. Hiếm khi người nào có được tất cả. Vì vậy, bạn phải chọn đúng cộng sự để tạo thành nhóm lòng cốt để đưa ý tưởng ra thị trường", "cha đẻ" của Siri nói.
 
Kêu gọi vốn
 
Nhà đồng sáng lập Adam Cheyer của Siri cho rằng việc kêu gọi vốn thành công cho dự án khởi nghiệp là điều hết sức quan trọng. Theo ông, để thuyết phục những nhà đầu tư bỏ tiền vào dự án khởi nghiệp của bạn là một bài kiểm tra hoàn hảo.
 
Nếu như bạn kêu gọi vốn từ nhà đầu tư thành công, bạn sẽ nhận thấy ý tưởng của bạn tuyệt vời thế nào.
 
Quyết định đúng đắn
 
Theo Adam Cheyer, việc ra quyết định đúng đắn có vai trò quan trọng trong sự nghiệp. Khi bạn bị giới hạn bởi thời gian và nguồn lực, bạn sẽ phải đưa ra những quyết định đúng đắn.
 
"Mỗi quyết định bạn đưa ra khi chọn làm điều gì đó thì có nghĩa là bạn đang chọn không làm những thứ khác. Mỗi quyết định bạn đưa ra sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng", nhà đồng sáng lập Adam Cheyer cho hay.

Tâm Anh (Kiến thức)

Adam Cheyer, khởi nghiệp, siri,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.