Ông vua bất động sản Hồng Kông

Bất động sản  ♦  29/12/2011 8:48 AM

60 năm trước đây, khi đặt chân đến Hồng Kông, trong túi Lee Shau Kee chỉ có vỏn vẹn 1.000 HKD. Qua nhiều thập niên Chủ tịch Lee Shau Kee của tập đoàn bất động sản Henderson Land Development đã âm thầm tính toán những hướng đi khôn ngoan để đem về khối tài sản cực lớn cho tập đoàn và trở thành một trong những người giàu nhất ở vùng lãnh thổ Hồng Kông.

Lakshmi Mittal: Ông vua thép

Bất động sản  ♦  29/12/2011 7:27 AM

Năm 2004, Lakshmi Mittal, quốc tịch Ấn Độ, người xây dựng nên một vương quốc thép lớn nhất nhì thế giới, đã nâng giá trị tài sản từ 18,8 tỉ đô-la Mỹ vọt lên 25 tỉ đô-la Mỹ. Nhờ vậy, ông đã nhảy 59 bậc trong bảng xếp hạng các tỉ phú của tạp chí Forbes, lên hàng thứ ba, chỉ sau Bill Gates của Microsoft (46,5 tỉ) và nhà đầu tư kỳ cựu Warren Buffett (44 tỉ).

Đào Hồng Tuyển - Doanh nhân không già

Bất động sản  ♦  28/12/2011 7:42 AM

Không hiểu sao, mỗi khi nghĩ đến ông Đào Hồng Tuyển, tôi lại nhớ đến hai câu thơ của Đồng Đức Bốn: “Bây giờ không thấy thị Mầu, nhưng con mắt ấy còn lâu mới già”. To cao, rắn chắc, mặt vuông chữ điền, nhưng ấn tượng nhất ở ông Tuyển vẫn là đôi mắt. Lần đầu tiên gặp ông vào cuối năm 1998, thời điểm ông đang “sa lầy” vào dự án Tuần Châu, đôi mắt đó như có lửa, nóng bỏng và quyết liệt…

Chủ tịch Đất Xanh: Tìm ra ngã rẽ mới từ khủng hoảng

Bất động sản  ♦  28/12/2011 6:43 AM

10 tuổi tập đi buôn, ra đời kiếm sống từng bị đói, bị lừa, nếm thất bại, song Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ xây dựng địa ốc Đất Xanh Lương Trí Thìn chia sẻ: "Không có khủng hoảng sẽ không có tôi ngày hôm nay".

Lực đẩy Savico

Bất động sản  ♦  28/12/2011 6:20 AM

Cuối năm 2006, Savico đã tạo ra bước ngoặt lịch sử mới cho sự nghiệp phát triển của mình: Cổ phiếu Savico đã được đăng ký giao dịch tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán SCV, Savico chính thức trở thành Cty đại chúng. Cổ phiếu SVC được đánh giá là một trong những cổ phiếu tiềm năng mang lại thu nhập hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Nhân dịp Savico vừa tròn 25 tuổi (ngày 1/9/2007), Báo Doanh Nhân có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Vĩnh Thọ, Tổng Giám đốc Savico.

Doanh nhân Đặng Hồng Anh: Thêm sức mạnh sau mỗi chặng đường

Bất động sản  ♦  27/12/2011 9:41 AM

29 tuổi, nhưng Đặng Hồng Anh được đánh giá là người thành công trong nhiều lĩnh vực kinh doanh,"thương hiệu"của anh được gắn liền với công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) và sự ngưỡng mộ của giới trẻ thuộc thế hệ 8X. Đặng Hồng Anh một lần nữa được nhắc đến khi anh đón nhận Giải Sao Đỏ.

Hoành Sơn Group – Hành trình đến một thương hiệu mạnh

Bất động sản  ♦  27/12/2011 9:00 AM

“Doanh nhân khởi nghiệp có không ít con đường, không ít sự lựa chọn nhưng tôi dám chắc không có con đường nào trải đầy hoa hồng”, đây là chia sẻ của ông chủ Hoành Sơn Group – ông Phan Hoành Sơn. Với ông, những ngày tháng bôn ba, cả những thử thách và quyết tâm dám nghĩ dám làm đã làm nên thành công.

Bà Đặng Thị Kim Oanh - Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc Kim Oanh: Chúng tôi bán sản phẩm thật, giá thật

Bất động sản  ♦  27/12/2011 8:43 AM

Trong giới địa ốc, cái tên Kim Oanh chiếm vị trí rất khiêm tốn. Thương hiệu này gắn liền với tên của người điều hành Công ty, bà Đặng Thị Kim Oanh. Từ năm 2009 đến nay, bà đã đưa Kim Oanh trở thành một trong những công ty phân phối dự án đất nền hàng đầu của tỉnh Bình Dương. Trò chuyện với người phụ nữ đầy “chất”Huế này, chúng tôi nhận ra bà là người phụ nữ mạnh mẽ và hết lòng đam mê công việc.

Nữ doanh nhân phố núi và duyên số đến với kinh doanh địa ốc

Bất động sản  ♦  27/12/2011 8:43 AM

Chủ tịch HĐQT Công ty Quốc Cường Gia Lai, Nguyễn Thị Như Loan chia sẻ: "Tôi luôn tâm niệm rằng, nếu không làm được việc thì tôi sẽ xin từ chức chứ không thể làm tổn hại đến uy tín và sự phát triển của Quốc Cường Gia Lai”.

Nữ doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến- Khởi nghiệp từ hai bàn tay

Bất động sản  ♦  27/12/2011 7:48 AM

Nữ doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến, chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tân Tạo đã trở thành một trong những người phụ nữ thành đạt nhất Việt Nam hiện nay. Chị là người khai sinh ra khu công nghiệp, người xây nhà máy nhiệt điện lớn nhất Việt Nam, một trong những tỷ phú trên sàn chứng khoán và là người mở trường đại học quốc tế đầu tiên – một Havard thứ hai ở Việt Nam. Phía sau những thành công là bước đường khởi nghiệp đầy gian truân của chị.

Chủ đề được quan tâm

quang cao

Tác động của Brexit