close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Công ty khởi nghiệp được Alibaba hậu thuẫn tuyên bố tăng vốn

Công ty khởi nghiệp chế tạo ô tô Xiaopeng Motors, doanh nghiệp được Tập đoàn Alibaba Group Holding và Foxconn Technology Group...

Ông He Xiaopeng, người sáng lập Xiaopeng Motors

Công ty khởi nghiệp chế tạo ô tô Xiaopeng Motors, doanh nghiệp được Tập đoàn Alibaba Group Holding và Foxconn Technology Group đầu tư tài chính hôm 10/4 đã công bố kế hoạch tăng vốn thêm 17 tỷ nhân dân tệ (tương đương khoảng 2,7 tỷ USD) trong năm 2018.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam, sở dĩ Xiaopeng Motors muốn tăng vốn đầu tư với tổng giá trị lớn đến như vậy vì họ đã nhận được sự hậu thuẫn từ Alibaba để thực hiện tham vọng lấn át trước các đối thủ lớn khác trên thị trường sản xuất và cung ứng ô tô điện.

Nhà sáng lập He Xiaopeng của Xiaopeng Motors vừa công khai trong một cuộc phỏng vấn tại Diễn đàn Boao rằng, Xiaopeng Motors đang chuẩn bị đưa ra thị trường sớm hơn dự kiến mẫu xe 5 chỗ (crossover) G3 vào cuối tháng 4 này.

Công ty Xiaopeng Motors được mệnh danh là tập đoàn “Tesla của Trung Quốc”, đang được Bắc Kinh kỳ vọng sẽ là doanh nghiệp tái định hình lại ngành công nghiệp ô tô thế giới, đặc biệt là trong xu thế sử dụng năng lượng mới, thân thiện với môi trường và từng bước tách rời sự lệ thuộc vào hoạt động nhập khẩu xăng dầu từ nước ngoài.

Hòa Bình (Báo Giao Thông)

khoi nghiep, he xiaopeng, xiaopeng motors,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.