Khởi nghiệp ở tuổi 20 – Tại sao không!

Ngày nay, có không ít các bạn trẻ chẳng cần đợi đến ngày tốt nghiệp mới bắt đầu xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng. Không cần loay hoay tìm chỗ thực tập hay xin việc, những bạn trẻ này tự mình làm sếp, tự mình kinh doanh.

Nhân sự nên là ưu tiên hàng đầu của startup

Dịch vụ  ♦  24/05/2017 8:34 AM

Kyle Taylor - nhà sáng lập, CEO The Penny Hoarder khuyên startup nên sớm đầu tư vào nguồn nhân lực (HR) và hãy thuê những người giỏi hơn mình.

4 bài học từ thất bại của các startup gọi vốn triệu USD

Dịch vụ  ♦  23/05/2017 2:56 PM

Với sự cạnh tranh quyết liệt của hàng ngàn công ty khởi nghiệp (startup) trên khắp thế giới, không có gì ngạc nhiên khi tỷ lệ thất bại của các công ty này thường là 75%.

Ý tưởng hay, kế hoạch tốt, khách hàng thích nhưng vẫn thất bại, vì sao?

Dịch vụ  ♦  16/05/2017 5:48 PM

Phải đóng cửa startup sau 2 năm hoạt động, trải lòng của nhà sáng lập này giúp ích cho rất nhiều người đã, đang và sẽ khởi nghiệp. Dưới đây là chia sẻ của đồng sáng lập SuiteLyfe Technologies Pte Ltd - Sze How.

Người trẻ đừng vội mơ về công việc hoàn hảo

Dịch vụ  ♦  14/05/2017 10:03 AM

Giới chuyên gia khuyên rằng ở tuổi 20, bạn chỉ cần tập trung vào các trải nghiệm khác nhau mà công việc hiện tại mang lại.

Khởi nghiệp: Đi một mình hay tìm cộng sự?

Dịch vụ  ♦  13/05/2017 8:10 AM

Theo báo cáo mới đây của U.S Census Bureau (Cục thống kê dân số của Hoa Kỳ), ở nước này, hiện có hơn 20 triệu doanh nghiệp là do cá nhân khởi nghiệp (người khởi nghiệp bắt đầu dự án một mình) đang hoạt động. Còn theo PrivCo, công ty chuyên về nghiên cứu thị trường, có trụ sở chính ở thành phố New York, trong số các công ty khởi nghiệp gọi được số vốn trên 25 triệu USD từ nhà đầu tư, có đến 44% là công ty được khởi nghiệp bởi một cá nhân.

4 điều tối kỵ của startup Đông Nam Á trên mạng xã hội

Dịch vụ  ♦  08/05/2017 2:56 PM

Nghiên cứu kỹ mọi câu từ, hình ảnh đăng lên mạng xã hội; cẩn thận khi nói xấu đối thủ và hiểu rõ đang làm việc với ai chính là những bí quyết giúp startup không gặp tai nạn truyền thông.

Những công việc kiếm tiền thật từ thế giới ảo

Dịch vụ  ♦  02/05/2017 9:25 AM

Nếu nghĩ rằng thế giới ảo chỉ là nơi vui chơi thì bạn đã nhầm to rồi, thời đại này có rất nhiều người đang kiếm tiền từ mạng Internet.

Bài toán tìm vốn khởi nghiệp

Dịch vụ  ♦  29/04/2017 9:04 AM

Với các doanh nghiệp khởi nghiệp (DNKN), nguồn vốn luôn là yếu tố quan trọng nhất và việc huy động vốn được ví như giải bài toán phức tạp, vừa mang tính pháp lý, vừa có tính nghệ thuật.

Startup cho thuê điện thoại trị giá 1 tỷ USD của chàng trai 25 tuổi

Dịch vụ  ♦  09/04/2017 7:56 AM

Ở tuổi 25, chàng trai người Hong Kong Terence Kwok đang điều hành một trong những công ty khởi nghiệp lớn nhất thị trường này với giá trị có thể đạt hơn 1 tỷ đôla.

Làm son rồi tự “xuất khẩu” sách

Dịch vụ  ♦  02/04/2017 8:24 AM

Cuốn sách đầu tay “Tự làm mỹ phẩm” của Anh Thư và Thu Giang là một trong số hiếm hoi của sách Việt gửi thành công lên mạng bán lẻ Amazon. Ngoài bản tiếng Anh ebook, ấn phẩm đẹp mắt và hữu ích của họ được dịch ra tiếng Thái, rồi tiếng Hàn Quốc. Tại Việt Nam sách được tái bản liên tục và đã bán được 15 nghìn cuốn.

Chủ đề được quan tâm

quang cao

Tác động của Brexit

Cam kết chia sẻ nội dung

Nội dung, số liệu, thông tin tổng hợp và thống kê của Doanhnhanthanhdat cho phép các báo, trang điện tử, diễn đàn, website,…được đăng tải và dẫn nguồn đúng tên tác giả đầy đủ với mục đích chia sẻ thông tin. Ngược lại, Doanhnhanthanhdat có quyền đăng tải lại các nội dung các báo, trang điện tử, diễn đàn, website,…có quan hệ chia sẻ thông tin này. Trừ khi có những trường hợp có văn bản riêng Doanhnhanthanhdat và đối tác phải làm đúng theo văn bản đã thỏa thuận.

Trân trọng !
Ban quản trị Doanhnhanthanhdat