close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hoành Sơn Group – Hành trình đến một thương hiệu mạnh

“Doanh nhân khởi nghiệp có không ít con đường, không ít sự lựa chọn nhưng tôi dám chắc không có con đường nào trải đầy hoa hồng”, đây là chia sẻ của ông chủ Hoành Sơn Group – ông Phan Hoành Sơn. Với ông, những ngày tháng bôn ba, cả những thử thách và quyết tâm dám nghĩ dám làm đã làm nên thành công.

Khởi nghiệp từ máy xay xát

Với ông Phan Hoành Sơn nếu chẳng có cái nghèo thì đã không rẽ sang nghiệp kinh doanh. Những ngày tháng bố đi bộ đội biền biệt mình mẹ chèo chống nuôi cả bốn anh em, cái nghèo thấm sâu trong gia đình ông khi đó. Mẹ ông phải bỏ nghề giáo, xoay ra mua bán tem phiếu, rồi đến gánh hàng xáo mà ông Phan Hoành Sơn có được chiếc máy xay xát khởi nghiệp kinh doanh.

Biệt hiệu "Sơn xay xát" có từ ngày đó. Chăm chỉ làm việc rồi đi bỏ mối phân phối hàng cho các đại lý, ông dần tích lũy cho mình cả kinh nghiệm mà như anh bảo "đó là vốn kinh doanh của mình" và vốn liếng. Năm 2001, anh cùng mẹ thành lập công ty.

Với ông Phan Hoành Sơn thì cái duyên với nghiệp đã giúp anh vượt lên. Đương lúc công ty bê bối nhất thì Vietcombank Hà Tĩnh xuất hiện. Có cán bộ ngân hàng đã cùng vị giám đốc trẻ lăn lộn ra ngoài nhà máy phân lân Lâm Thao (tỉnh Phú Thọ), lập đề án kinh doanh, rồi từ đó ông mới dần dần khấm khá lên. Công ty trở thành doanh nghiệp phân phối phân bón hàng đầu tại khu vực Bắc miền Trung với khách hàng ở khắp Nghệ An, Hà Tĩnh cho đến tận Thừa Thiên Huế, doanh thu đến cả ngàn tỷ đồng. Rồi cái duyên cũng đưa anh đến với Dương Tất Thắng khi đó là giám đốc xí nghiệp thạch cao thuộc MITRACO. Mở mối hàng thạch cao đến các nhà máy xi măng đã đưa lại cho Công ty của ông một hướng làm ăn mới.

Gần mười năm phát triển một doanh nghiệp, và hai mươi năm đi lên từ chiếc máy xay xát, đến giờ giám đốc Phan Hoành Sơn đã là chủ của một doanh nghiệp mạnh của Hà Tĩnh. Bật mí về bí quyết thành công của mình, vị giám đốc tâm sự: " chữ tín với khách hàng là bí quyết của ông, điều này, tôi đã học được từ chính mẹ mình"

Đến định hướng tập đoàn kinh tế

Năm 2009, ông thành lập thêm hai công ty con là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công thương Hoành Sơn và Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Vũng Áng. Năm 2011, Hoành Sơn có thay đổi mang tính bước ngoặt. Công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn (HOANH SON GROUP.,JSC). Không chỉ kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ vận tải, phân bón, lương thược, nông sản, Công ty còn mở rộng sang các lĩnh vực như khai thác khoáng sản; tư vấn thiết kế; tư vấn giám sát; thí nghiệm, thẩm định; xây dựng, kinh doanh chế biến nông lâm sản….

Hoành Sơn Group – Hành trình đến một thương hiệu mạnh

Tôi có hỏi: trong bối cảnh hiện nay, việc Hoành Sơn định hướng trở thành một tập đoàn kinh tế có sớm không. Không chút do dự, Giám đốc Phan Hoành Sơn bộc bạch: Phải làm thôi, cái quan trọng là dám nghĩ, dám làm. Kinh doanh đa ngành nghề sẽ giúp Hoành Sơn giảm thiểu được rủi ro.

Quá trình phát triển đa nghành nghề là sự quyết tâm của Công ty, lộ trình được vạch ra cho những bước phát triển bền vững, theo đó trong giai đoạn trước mắt, Hoành Sơn sẽ tập trung vào những lĩnh vực mà mình có ưu thế cạnh tranh như: giao thông vận tải, vật liệu xây dựng... Cái khó nhất vẫn là huy động vốn. Trầm ngâm vị giám đốc bảo: Cái cần bây giờ là việc chính quyền cần sắp xếp lại doanh nghiệp theo năng lực cạnh tranh. Doanh nghiệp nào có đủ sức mạnh nội lực thì tập trung ưu tiên hỗ trợ bằng những chính sách cụ thể để từ đó Hà Tĩnh có được những doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế mạnh cho riêng mình.

Với phương châm: lợi ích của khách hàng là trên hết, lợi ích của người lao động   được quan tâm, lợi ích của cổ đông được chú trọng, đóng góp có hiệu quả vào sự phát triển của cộng đồng. Đây là một phần trong việc xây dựng thương hiệu cho công ty và cũng là sợi chỉ định hướng trong những bước tiến tiếp theo của Hoành Sơn Group.

Theo Đức Long (ccinews)

Phan Hoành Sơn,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.