close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Những hành trang cần phải có để chuẩn bị khởi nghiệp từ tay trắng

Để tạo bàn đạp cho khởi nghiệp thành công, trước hết người khởi nghiệp phải chuẩn bị được những hành trang cần thiết. Vậy hành trang đó là gì?

Khởi nghiệp bằng “tay trắng” là một trong những vấn đề nhiều người quan tâm nhất hiện nay, nhất là với giới trẻ. Và không một ai ngay từ đầu đã có được những hành trang cần thiết để vững vàng vượt con đường khởi nghiệp đầy khó khăn, chông gai. Để tạo bàn đạp cho khởi nghiệp thành công, trước hết người khởi nghiệp phải chuẩn bị được những hành trang cần thiết. Vậy hành trang đó là gì?

1. Tích lũy kinh nghiệm hành trang quan trọng nhất

Những người đã khởi nghiệp thành công, họ không hề ngần ngại khi chia sẻ về những hành trang cho khởi nghiệp và một điểm chung giữa họ chính là “kinh nghiệm”

Tích lũy kinh nghiệm đơn giản là những trải nghiệm từ thành công, từ thất bại của những người xung quanh, thậm chí là từ chính mình để từ đó đưa ra phương pháp để thay đổi những cái sai, đồng thời tiếp thu, phát huy những cái đúng. Để tích lũy kinh nghiệm thì học hỏi từ thực tế là cách tốt nhất, song bạn cũng có thể tìm hiểu thông qua kiến thức khổng lồ trên Internet.

Kinh nghiệm là vô vàn, không bao giờ là đủ nhưng khi đã chuẩn bị được những điều cần thiết nhất thì bạn sẽ có khả năng nhìn nhận chính xác mọi vấn đề trước khi bắt tay khởi nghiệp cũng như xử lý các tình huống trong khởi nghiệp.

Vậy những kinh nghiệm cần thiết đó là gì?

2. Những kinh nghiệm cần thiết phải có trước khi khởi nghiệp

Đa phần những người khởi nghiệp nhưng không thành công là những người mạo hiểm với các sản phẩm mới nhưng lại không có được những kiến thức về thương hiệu, sản phẩm, về chiếc lược và quản trị.

Bạn khởi nghiệp từ đam mê của mình là đúng, có thể đó là phim ảnh, có thể là nghệ thuật, công nghệ, giải trí… Tuy nhiên đa phần những người làm Start Up đều là người thiên về một chuyên môn nhất định và vì vậy họ có nhiều lỗ hổng kiến thức về chiến lược, quản trị…

Bạn phải nhận thức được điều này và trang bị đầy đủ các kinh nghiệm sau một cách thật chắc chắn để tránh đổ vỡ, thất bại.

– Phải hoạch định chiến lược kinh doanh rõ ràng bằng cách lựa chọn sản phẩm, phân khúc khách hàng của mình là những người như thế nào, thị trường ra sao…

– Thực hiện chiến lược thương hiệu chuyên nghiệp, bao gồm đặt tên thương hiệu, bảo hộ thương hiệu…

– Quản trị nhân lực chuyên nghiệp bao gồm lương thưởng, đãi ngộ, tuyển dụng nhân sự, luân chuyển nhân sự… Việc lựa chọn nhân sự cho một công ty khởi nghiệp là yếu tố rất quan trọng, cần phải là những nhân sự tâm huyết, yêu nghề và cùng chí hướng.

– Thực hiện truyền thông – Marketing cũng là yếu tố rất quan trọng để làm nên thành công cho khởi nghiệp. Ngoài tập trung làm tốt sản phẩm, bạn cần phải thực hiện quảng bá cho sản phẩm của mình. Và hiện nay Marketing Online là một công cụ truyền thông cực thông minh và cần thiết để quảng bá sản phẩm.

Ngoài những kinh nghiệm lớn ở trên, còn rất nhiều thứ nhỏ nhặt bạn cần phải biết như: cách giao tiếp, cách ứng xử trong những cuộc hẹn với khách hàng, văn bản hợp đồng phải thể hiện được sự chuyên nghiệp, thậm chí là cách bạn cầm ly rượu vang khi tiếp khách, nhất là những vị khách nước ngoài…

Nếu bước vào khởi nghiệp khi chưa trang bị được kinh nghiệm và những hành trang cần thiết thì ngay từ bước đầu bạn đã thất bại. Thế nên những thất bại về sau là điều không đáng bất ngờ. Cùng là khởi nghiệp từ bàn tay trắng mà tại sao có người thì thành công rực rỡ nhưng lại có người thất bại về tay trắng, thậm chí là thua lỗ? Bạn cần phải nhận thức được từ thực tế, họ thành công nhờ đâu và thất bại do đâu. Đây là bước đệm rất quan trọng và qua đó bạn hoàn toàn có khả năng tự quyết định thắng bại cho kế hoạch khởi nghiệp của mình!

Theo DĐDN

bai hoc kinh doanh, kinh doanh thanh cong, bi quyet kinh doanh,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.