close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Startup không gian làm việc chung tại Mỹ gọi vốn 760 triệu USD

WeWork nhận 760 triệu USD trong vòng đầu tư Series G, trở thành công ty có giá trị lớn thứ 5 thế giới.

Đại diện công ty cho biết, WeWork sẽ dùng số tiền mới nhận nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh sang châu Á. Sau khi nhận đầu tư, công ty được định giá 20 tỷ USD (lớn thứ 5 thế giới), đồng thời tăng khoảng 6 USD giá trị mỗi cổ phiếu. Hiện, cổ phiếu công ty ở mức 57,9 USD, theo thống kê từ công ty khảo sát dữ liệu - PitchBook Data Inc.

Không gian làm việc chung tại Mỹ. Ảnh: WeWork.

Startup từ New York (Mỹ) xây nơi làm việc chung, cung cấp không gian sáng tạo, mạng lưới quan hệ xã hội và dịch vụ dành cho khách hàng của mình. Đối tượng kinh doanh WeWork hướng tới gồm startup, doanh nghiệp hoặc công ty bất động sản cho thuê văn phòng.

Hiện, WeWork nỗ lực phát triển quy mô hoạt động ra toàn thế giới. Startup này đang đàm phán với các công ty bất động sản Nhật Bản để mở thêm 20 không gian làm việc chung tại đây. Theo đại diện công ty, startup muốn biến đất nước mặt trời mọc thành trung tâm phát triển cộng đồng WeWork tại châu Á.

Thành lập bởi Adam Neumann và Miguel McKelvey năm 2010, ban đầu, WeWork có 1.000 thành viên cùng 2 không gian làm việc chung tại Mỹ. Một năm sau, lượng thành viên trong hệ sinh thái của WeWork tăng thành 120.000 thành viên, mở thêm 156 khu văn phòng cho thuê.

Sau 7 năm phát triển, hiện WeWork có giá trị đứng đầu trong số các công ty đầu tư bất động sản trên thế giới, vượt hai đối thủ tầm cỡ gồm Boston Properties (định giá 18,25 tỷ USD) và Vornado Realty (định giá 17,7 tỷ USD).

Từ đầu năm 2017 đến nay, WeWork đã mở cửa hoạt động sang Bắc Kinh (Trung Quốc), Buenos Aires (Argentina), Paris (Pháp) và Sao Paulo (Brasil). Đại diện công ty cho biết, dự án mới tại Mumbai (Ấn Độ), Bogota (Colombia ) và Melbourne (Australia) sẽ sớm ra mắt trong năm nay.

Tới nay, không gian làm việc chung WeWork đã nhận 4,45 tỷ USD đầu tư sau 11 vòng gọi vốn. Trong số các nhà đầu tư góp vốn vào WeWork có Benchmark, Aleph, Fidelity Investments, Goldman Sachs, JP Morgan Chase, Legend Holdings, T. Rowe Price, Wellington Management và SoftBank.

Lạc Thảo (VnExpress)

WeWork, Startup, khong gian lam viec chung,


Ý kiến bạn đọc ( 0 )
gui binh luan

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

  Từ hàng trăm triệu cho đến vài chục nghìn đồng, mỗi món quà mạ vàng đều có nét độc đáo cho năm Ất Mùi.

 • Thiết kế nhà để đón... vận may

  Thiết kế nhà để đón... vận may

  Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, tình cảm... của những người trong gia đình. Nếu biết cách thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể điều chỉnh không gian sống để đón nhận vận may trong năm mới.

 • Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Chọn người hợp tuổi xông nhà Tết Giáp Ngọ 2014

  Theo truyền thống của người Việt Nam, trong thời khắc bước sang năm mới - ngay đêm Giao Thừa hoặc sáng Mùng Một Tết, gia chủ sẽ chọn một người xông đất phù hợp để gia đình may mắn, khỏe mạnh, hưng vượng.