8 thói quen khiến bạn vẫn nghèo dù thu nhập cao

Kiến thức quản lý  ♦  11/08/2015 3:17 PM

Nhiều người luôn tự hỏi tại sao thu nhập của họ khá cao nhưng lại thường xuyên rơi vào tình trạng nhẵn túi hoặc phải đi vay nợ người khác. 8 thói quen dưới đây có thể là 'thủ phạm' làm thâm hụt tài chính của bạn.

Tiêu chí đánh giá doanh nghiệp công nghệ cao

Kiến thức quản lý  ♦  20/07/2015 2:16 PM

Doanh thu doanh nghiệp, tổng chi bình quân, số lượng lao động,... là những quy định mới về các điều kiện để trở thành doanh nghiệp công nghệ cao.

7 lưu ý cơ bản trong gặp gỡ và giao thương với người Nhật

Kiến thức quản lý  ♦  07/07/2015 8:21 AM

Người Nhật nổi tiếng cẩn thận, chu đáo và luôn tính chuyện làm ăn lâu dài. Do đó, tính nhân văn, khả năng thấu hiểu đối tác, khách hàng, sự thân thiện giữa người với người được doanh nghiệp Nhật rất chú trọng. Các phép tắc của họ cũng bắt đầu từ suy nghĩ trên.

Các lưu ý khi thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Kiến thức quản lý  ♦  03/07/2015 9:30 AM

Khi thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài cần lưu ý một số điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định cho phép thành lập và giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Hậu quả pháp lý đối với hành vi vi phạm về khuyến mại

Kiến thức quản lý  ♦  26/06/2015 1:33 PM

Khi thực hiện các hành vi vi phạm trong hoạt động khuyến mại, tùy theo mức độ mà các doanh nghiệp có thể bị xử phạt hành chính, thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, phạt bổ sung và bị đình chỉ hoạt động khuyến mại.

Quy định về Nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo tại Việt Nam

Kiến thức quản lý  ♦  20/06/2015 9:44 AM

Kể từ ngày Việt Nam gia nhập WTO 11/01/2007, nhà đầu tư nước ngoài được hợp tác, đầu tư với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo của Việt Nam theo hình thức thành lập công ty liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Quy định mới về hóa đơn hàng hóa nhập khẩu lưu thông nội địa

Kiến thức quản lý  ♦  12/06/2015 1:57 PM

Bắt đầu từ 01/07/2015, đối với hàng hóa nhập khẩu lưu thông trong thị trường nội địa, các cá nhân, tổ chức cần quan tâm đến những hóa đơn, chứng từ phân theo từng loại hàng hóa như sau:

Doanh nghiệp nước ngoài hoạt động giám định thương mại tại Việt Nam

Kiến thức quản lý  ♦  04/06/2015 1:27 PM

Doanh nghiệp nước ngoài chỉ được thực hiện dịch vụ giám định khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về đầu tư tại Việt Nam phù hợp với cam kết tại các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Hậu quả pháp lý về việc không lập dự án đầu tư khi tiếp nhận thành viên/cổ đông nước ngoài

Kiến thức quản lý  ♦  29/05/2015 3:47 PM

Nhà đầu tư nước ngoài lần đầu đầu tư trực tiếp vào Việt Nam thông qua hình thức góp vốn, mua cổ phần mà không lập dự án đầu tư sẽ bị phạt vi phạm hành chính, buộc lập dự án đầu tư và sẽ gây nên các hậu quả pháp lý ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư của nhà đầu tư và doanh nghiệp nơi nhà đầu tư thực hiện hoạt động đầu tư.

Quy định về nhập khẩu phế liệu nhựa

Kiến thức quản lý  ♦  15/05/2015 1:28 PM

Để được phép nhập khẩu phế liệu nhựa làm nguyên liệu sản xuất, doanh nghiệp cần phải đáp ứng các quy điều kiện được phép nhập khẩu, phế liệu được nhập khẩu.

Chủ đề được quan tâm

quang cao

Tác động của Brexit